Cho‎ ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết Nghị quyết về phát triển giao thông
Cập nhật: 14:12 | 17/05/2018

 

(BGĐT) - Ngày 17-5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị lấy‎ kiến về dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết số 113-NQ/TU ngày 22-7-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030.

Cho‎ ý kiến vào dự thảo,  báo cáo sơ kết,  Nghị quyết,  phát triển,  giao thông, Bắc Giang

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Thế đóng góp ý kiến.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), một số sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện, TP. Giám đốc Sở Giao thông -Vận tải Bùi Thế Sơn được giao chủ trì.

Sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết 113, công tác tuyên truyền về phát triển hạ tầng giao thông được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ quan tâm thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức cũng như hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Chất lượng quy hoạch và quản lý quy hoạch nâng lên. Hoạt động thu hút các nguồn lực đầu tư cho giao thông được tăng cường, sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Hạ tầng giao thông có sự thay đổi nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh. Thu hút đầu tư ngoài ngân sách cho giao thông đạt gần 12 nghìn tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. 

Một số dự án lớn, quan trọng như đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, tỉnh lộ 289 kéo dài, đường vành đai IV qua huyện Hiệp Hòa, Việt Yên... đang được đầu tư xây dựng. Tỷ lệ cứng hóa quốc lộ, đường tỉnh đạt tương ứng là 60 và 65%; 100% đường huyện, 65% đường xã, 60% đường thôn, xóm được cứng hóa. 

Các ý kiến đóng góp cơ bản nhất trí với một số nội dung dự thảo và đề nghị bổ sung, chỉnh sửa một số điểm. Về bố cục báo cáo, nhiều đại biểu đề nghị thay đổi, cần bám sát vào hướng dẫn; nên có ba phần nhưng nội dung đánh giá ngắn gọn, không trùng lặp, nhất là số liệu, phân rõ nguồn vốn ở từng loại đường; bổ sung mục về huy động nguồn lực phát triển giao thông nông thôn cho rõ hơn kết quả này; đưa kết quả cứng hóa mặt đê làm giao thông vào dự thảo. 

Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh đề xuất, vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể ở các cấp có vai trò rất quan trọng trong tổ chức quán triệt nội dung Nghị quyết, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia làm đường, giám sát thực hiện và đạt kết quả cao, dự thảo cần đánh giá sâu, rõ hơn nội dung này, nêu các điển hình hiến đất, ủng hộ tiền làm đường nông thôn. 

Lãnh đạo một số huyện đề nghị cần thống nhất về số liệu sử dụng ở dự thảo báo cáo là trong thời gian 2 năm; tổng hợp các huyện, TP có xây dựng chương trình, đề án, kế hoạch; bổ sung tiến độ thực hiện một số mục tiêu trong Nghị quyết về công trình, dự án cụ thể như: Cải tạo, phát triển các bến xe, tuyến xe, tuyến đường tỉnh, huyện; nâng cấp hoặc xây mới cầu…   

Đồng chí chủ trì hội nghị tiếp thu các ý kiến và đề nghị các huyện, TP nhanh chóng bổ sung thông tin để Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục soạn thảo, sớm tham mưu với UBND tỉnh dự thảo Báo cáo.  

                                                                                      Bảo Khánh

Cho‎ ý kiến vào dự thảo, báo cáo sơ kết, Nghị quyết, phát triển, giao thông, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất