Bắc Giang: Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện, thiết bị làm mát tăng cao
Cập nhật: 14:31 | 16/05/2018

 

(BGĐT) - Những ngày gần đây, nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng một số thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ, quạt điện tăng cao. 

Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện, thiết bị,  làm mát,  tăng cao

Khách hàng chọn mua thiết bị làm mát tại Siêu thị MediaMart.

Khảo sát tại một số cửa hàng, siêu thị lớn tại TP Bắc Giang như Văn Chiến, Trần Anh, MediaMart cho thấy mỗi ngày đều có từ vài chục đến hàng trăm điều hòa, quạt điện được bán ra, tăng từ 20 đến 30% so với một tuần trước. Đại diện các đơn vị cho biết, nguồn hàng dồi dào, các sản phẩm hầu như không tăng giá bán. 

Để kích cầu tiêu dùng, các cửa hàng còn tung ra các chương trình khuyến mại trong dịp này như miễn phí công lắp đặt, phụ kiện kèm theo, một số nhãn hàng còn tặng thêm lò vi sóng, máy xay sinh tố, phiếu mua hàng giảm giá... 

Năm nay, các sản phẩm làm mát cũng khá đa dạng từ điều hòa đến các loại quạt làm mát bằng hơi nước, đá lạnh... giá từ 2 đến hơn 10 triệu đồng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.   

Theo Công ty Điện lực Bắc Giang, nắng nóng cũng làm gia tăng các phụ tải dùng điện. Một số trạm biến áp, đường dây trung, hạ thế đứng trước nguy cơ quá tải, nguy cơ cao xảy ra sự cố. Để bảo đảm nguồn điện phục vụ người dân, Công ty đang đầu tư hơn 30 tỷ đồng thực hiện các dự án chống quá tải, đồng thời cam kết không cắt điện sửa chữa trên lưới khi nhiệt độ ngoài trời cao hơn 36 độ C. 

Bên cạnh đó, đơn vị khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, không sử dụng đồng thời thiết bị điện có công suất lớn trong cùng thời điểm để tránh quá tải gây nhảy áp, chập điện trên lưới.  

Văn  Thương

Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện, thiết bị, làm mát, tăng cao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất