Ôtô dưới 9 chỗ xuất xứ châu Âu rục rịch về Việt Nam
Cập nhật: 15:44 | 16/04/2018

 

Trong tuần từ ngày 6 đến 12-4, loạt xe nguyên chiếc dưới 9 chỗ xuất xứ từ châu Âu nhập khẩu về Việt Nam chiếm số lượng lớn hơn so với các thị trường khác như Mỹ, Nhật Bản.

Ôtô, 9 chỗ, xuất xứ, châu Âu, rục rịch, Việt Nam

Ôtô nhập khẩu xuất xứ châu Âu rục rịch về Việt Nam.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 6 đến 12-4, có 283 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD. Ôtô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe tải các loại và xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, nhập khẩu ôtô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký.

Ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có số lượng 95 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu có xuất xứ chủ yếu từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển là 27 chiếc, từ Mexico là 22 chiếc, từ Mỹ là 5 chiếc, từ Nhật Bản là 4 chiếc, từ Canada và Hàn Quốc mỗi thị trường là 1 chiếc. Các mẫu ôtô miễn thuế xuất xứ từ Thái Lan hay Indonesia và các loại ôtô trên 9 chỗ ngồi không phát sinh tờ khai Hải quan nào trong tuần qua.

Bên cạnh xe du lịch, trong tuần có 181 chiếc ôtô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 5,56 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.  Cả nước nhập khẩu 7 chiếc ôtô chuyên dụng nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 3 chiếc; từ Đức và Nga mỗi thị trường là 2 chiếc. Số ôtô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Trong tuần qua có 62,7 triệu USD linh kiện và phụ tùng ôtô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với 14,1 triệu USD, từ Trung Quốc 12,3 triệu USD, từ Hàn Quốc 12 triệu USD, từ Thái Lan 10,3 triệu USD, từ Indonesia với 4,8 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,4% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô của cả nước.

Theo Hân Nguyễn/TPO


Ôtô, 9 chỗ, xuất xứ, châu Âu, rục rịch, Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất