Vàng, dầu mỏ tăng giá mạnh ngay sau khi Mỹ tấn công Syria
Cập nhật: 18:29 | 14/04/2018

 

Tình hình chiến sự nóng lên từng giờ tại Syria đã tác động không nhỏ tới thị trường các mặt hàng chiến lược thế giới như dầu mỏ và kim loại quý như vàng, bạch kim.

Vàng, dầu mỏ, tăng giá, Mỹ, tấn công, Syria

Giá vàng tăng mạnh ngay sau khi Mỹ tấn công Syria. Ảnh minh họa.

Sáng 14-4 (giờ Việt Nam), thị trường Mỹ đã chứng kiến mức tăng giá kỷ lục ở các mặt hàng chủ chốt. Cụ thể, dầu Brent tăng 56 cent, lên mức 72,58 USD/thùng, tính chung cả tuần tăng 5,48 USD, trong khi dầu thô ngọt nhẹ tăng 32 xu lên 67,39 USD/thùng. Như vậy cả hai loại đều tăng 8% trong tuần qua, mức tăng cao nhất kể từ tháng 7-2016. 

Chốt phiên giao dịch ngày 13-4 theo giờ Mỹ, giá vàng tăng 0,7%, lên mức 1.344,40 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng gần 1%. Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp do bất ổn gia tăng ở Syria. Tuần này giá vàng có lúc lên mức cao nhất kể từ ngày 25-1 khi căng thẳng leo thang ở Syria, Mỹ trừng phạt Nga và lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như chỉ số đồng USD. 

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng tăng mạnh nhất trong số các kim loại quý, với mức tăng hơn 3% do căng thẳng quốc tế và biến động trên thị trường cổ phiếu. Tuy nhiên giá vẫn chưa vượt khỏi khung tâm lý là 1.300-1.370 USD/ounce, bởi những dự đoán về việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất thêm vài lần nữa trong năm nay, mà lãi suất tăng sẽ kìm hãm đầu tư cho những tài sản như vàng.

Bạch kim phiên cuối tuần tăng 0,4% lên 928,4 USD/ounce và cả tuần tăng 1,7% (mức tăng cao nhất trong hai tháng gần đây). Giá nhôm cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục 6 năm trong phiên cuối tuần và có tuần tăng mạnh nhất kể từ khi đưa ra hợp đồng trên sàn, sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với hãng Rusal của Nga - nhà sản xuất nhôm lớn thứ hai thế giới.

Theo TTXVN


Vàng, dầu mỏ, tăng giá, Mỹ, tấn công, Syria
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất