Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa khu vực Biển Đen
Cập nhật: 10:10 | 13/04/2018

 

Chiều 12-4, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách, từ ngày 11-4, Vietnam Airlines) đã chuyển hướng các chuyến bay đến/đi từ châu Âu của Hãng (gồm Hà Nội/TP Hồ Chí Minh -Paris/Frankfurt/London) tránh xa Biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines, điều chỉnh, đường bay, tránh xa, khu vực, Biển Đen

Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế).

Đại diện Vietnam Airlines cho hay đường bay đang khai thác thường lệ cách xa khu vực chiến sự nhưng Vietnam Airlines vẫn quyết định chuyển hướng đường bay với mục đích đặt an toàn khai thác lên hàng đầu dù việc điều chỉnh sẽ khiến thời gian bay dài hơn và phát sinh thêm chi phí. Đại diện Vietnam Airlines khẳng định sẽ theo dõi sát sao diễn biến tình hình và có những phương án khai thác phù hợp. 

Còn theo Cục Hàng không Việt Nam, Cục đã có kế hoạch điều chỉnh các đường bay tránh khu vực này. Theo đó, các đường bay đến châu Âu của VietnamAirlines chiều đi không qua khu vực này, nhưng chiều về có qua khu vực Biển Đen. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã có kế hoạch điều chỉnh đường bay chiều về tránh khu vực Biển Đen. Công tác điều chỉnh đã được thực hiện từ đầu tuần này.

Theo Tiến Hiếu/Tin tức


Vietnam Airlines, điều chỉnh, đường bay, tránh xa, khu vực, Biển Đen
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất