Nhà mạng đầu tiên trên thế giới thực hiện cuộc gọi video trên mạng 5G
Cập nhật: 13:48 | 05/12/2018

 

 

SK Telecom trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thực hiện cuộc gọi video trên mạng 5G bằng chiếc điện thoại thử nghiệm của Samsung.

Tờ Korea Herald cho biết, CEO Park Jung-ho của SK Telecom đã gọi thoại video cho nhân viên quản lý ở Seoul bằng chiếc điện thoại 5G thử nghiệm của Samsung. Chất lượng cuộc gọi được đánh giá tốt hơn mạng 4G LTE.

Ông DJ Koh, phụ trách mảng di động của Samsung cho biết công ty đã hợp tác chặt chẽ với nhà mạng trong nước nhằm thương mại hóa dịch vụ 5G. Theo kế hoạch, Samsung sẽ tung ra thị trường mẫu smartphone 5G vào năm tới.

SK Telecom, nhà mạng đầu tiên trên thế giới, thực hiện cuộc gọi video, mạng 5G, điện thoại, thử nghiệm, Samsung

Nhà mạng Hàn Quốc bắt đầu thử nghiệm mạng 5G.

Ngoài SK Telecom, các nhà mạng khác như KT và LG Uplus cũng triển khai mạng 5G thương mại tại Hàn Quốc. Hiện tại, khách hàng doanh nghiệp đã có thể trải nghiệm mạng 5G. Dự kiến tháng 3-2019, mạng 5G sẽ chính thức được cung cấp tại Hàn Quốc.

Trong năm tới, nhiều hãng sản xuất điện thoại sẽ ra thị trường smartphone 5G, điển hình như Samsung, LG và OnePlus. Ngoài ra không thể không kể tới Mi Mix 3, mẫu điện thoại 5G của Xiaomi sẽ có mặt tại châu Âu đầu năm tới.

Oppo cũng tham gia cuộc đua 5G với việc công bố hoàn tất cuộc gọi cho nhiều người cùng một lúc trên mạng 5G bằng chiếc điện thoại R15 Pro. Tuy nhiên, đây chỉ là cuộc gọi thử trên mạng thử nghiệm.

Nhà mạng sắp thử nghiệm 5G và triển khai chuyển mạng giữ nguyên số
Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III năm 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), nhiều vấn đề quan trọng đã được đưa ra thảo luận, trong đó có việc triển khai 5G và dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.
 
Việt Nam thúc đẩy cấp tần số, cho phép thử nghiệm 5G
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cần phải quy hoạch và cho phép các doanh nghiệp thử nghiệm ngay dịch vụ 5G tại Việt Nam.
 
Người Australia được trải nghiệm Internet 5G đầu tiên trên thế giới
Giám đốc điều hành mạng viễn thông Telstra của Australia Mike Wrigh thông báo, mạng viễn thông này sẽ là đơn vị đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dịch vụ Internet không dây (wifi) sử dụng công nghệ 5G, khu vực thử nghiệm là Gold Coast, bang Queensland.
 

Theo Vietnamnet

SK Telecom, nhà mạng đầu tiên trên thế giới, thực hiện cuộc gọi video, mạng 5G, điện thoại, thử nghiệm, Samsung
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất