Đoàn công tác của Israel tham quan một số mô hình sản xuất tại Bắc Giang
Cập nhật: 19:47 | 03/07/2018

 

(BGĐT) - Ngày 3-7, đoàn công tác của Israel do ông Yosel Ayad, Phó Thị trưởng TP Nazareth là trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, tham quan một số mô hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang.

Israel, TP Nazareth, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi, tiêu thụ, chế biến gà của Công ty cổ phần Giang Sơn, xã Đồng Tâm (Yên Thế). Đơn vị thành lập từ năm 2006, đến nay có 100 hộ liên kết tham gia sản xuất; quy mô chăn nuôi đạt 480 nghìn con/năm. Các hộ trong công ty đều chăn nuôi theo đúng quy trình VietGAP, bảo đảm chất lượng sản phẩm. Hiện công ty đang ký hợp đồng cung cấp gà thịt, giò gà cho các siêu thị như: Mega Market, Co.opmart; Lotte, Hapro… với sản lượng đạt 200 tấn/năm. Bên cạnh đó đơn vị còn liên kết, tiêu thụ gà lông cho 80 hộ dân trong huyện.
Israel, TP Nazareth, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang

Đoàn công tác Israel tham quan mô hình chăn nuôi gà gia đình ông Nguyễn Văn Bốn, thôn Tân Tiến, xã Đồng Tâm, thành viên Công ty cổ phần Giang Sơn.

Tại đây ông Yosel Ayad đã đánh giá cao mô hình chăn nuôi gà của huyện Yên Thế và tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Giang. Thời gian tới, ông sẽ dành nhiều chương trình liên kết, hợp tác với tỉnh để nâng cao trình độ sản xuất nông nghiệp cho người dân. Đặc biệt đối với cây vải thiều, hiện Israel đã có nhiều chương trình chuyển giao khoa học công nghệ về kỹ thuật bảo quản. Phía Israel sẽ tiếp tục nghiên cứu về hàm lượng các chất trong vỏ quả, cùi và hạt vải nhằm nâng cao giá trị kinh tế cây trồng này cho người dân.

Cùng ngày, đoàn công tác tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Hộ Đáp (Lục Ngạn).

Hoàng Phương

Israel, TP Nazareth, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất