Nhật Bản chế tạo robot bay lượn như rồng
Cập nhật: 15:35 | 23/06/2018

 

Đại học Tokyo giới thiệu robot có hình dạng như một con rồng với khả năng di chuyển linh hoạt. Ít năm nữa, robot này sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ cứu hộ trong không gian hẹp.

Hiện nay, những mẫu drone (máy bay không người lái) có thiết kế quá giống nhau. Điều này khiến người dùng bắt đầu cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với các thiết bị bay.

Trong bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo đã giới thiệu mẫu drone mới có thiết kế như một con rồng.

Sản phẩm này có tên gọi Dragon, được ghép lại bởi nhiều drone nhỏ hai cánh dạng mô-đun. Điều này cho phép nó thực hiện nhiều chuyển động, thay đổi hình dạng trong không trung theo ý người điều khiển.

"Dragon là robot bay trên không. Vì vậy nó có thể chuyện động, thao tác tự do hơn các robot khác", Moju Zhao, Phó Giáo sư Đại học Tokyo cho biết.

Nhật Bản, chế tạo robot, nhiệm vụ cứu hộ, máy bay không người lái

Robot này có khả năng bay lượn như một con rồng.

Với khả năng thay đổi hình dạng khi bay, nó có thể di chuyển dễ dàng hơn qua các địa hình phức tạp, thậm chí ở không gian hẹp. Đây là thế mạnh của Dragon so với các thiết bị khác phục vụ trong lĩnh vực cứu hộ.

Về khả năng thao tác, robot này có thể hoạt động như một "cánh tay bay" khi được trang bị thêm đầu kẹp, giúp thực hiện các công việc đòi hỏi sự linh hoạt và chính xác.

Hiện tại, Dragon có thể bay tối đa 3 phút. Tuy nhiên, các bản nâng cấp trong tương lai có thể khắc phục điểm yếu về thời lượng pin của thiết bị này.

Trong thời gian tới, robot này sẽ được trang bị thêm chân để có thể di chuyển trên mặt đất. "Robot không chỉ có thể bay mà còn đi bộ được trên mặt đất. Điều này giúp nó tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp. Giấc mơ cuối cùng của chúng tôi là làm được mô hình người bay giống như Iron Man”, ông Zhao nói thêm.

PV (tổng hợp)

Nhật Bản, chế tạo robot, nhiệm vụ cứu hộ, máy bay không người lái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất