Mở khóa SIM bị chặn 1 chiều vì chưa khai báo thông tin như thế nào?
Cập nhật: 08:51 | 07/06/2018

 

Nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi: Thuê bao bị cắt thông tin một chiều từ đầu tháng 6, nếu cần liên lạc thông tin thì có cách nào để mở khóa 1 chiều?

Mở khóa SIM, bị chặn, khai báo thông tin,

Trung tuần tháng 4-2018, nhiều người đã phải đi bổ sung thông tin thuê bao còn thiếu. Ảnh: Lê Phú.

Thực hiện quy định tại Nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà mạng Viettel đã chính thức khoá 1 chiều với các thuê bao chưa khai báo đầy đủ thông tin từ ngày 2-6.

Trong trường hợp khóa 1 chiều, người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin chiều đi, mà chỉ có thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn đến. Để nối lại liên lạc, người dùng chỉ cần cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của nhà mạng hoặc tại các điểm giao dịch.

Bên cạnh đó, nếu cần sử dụng gấp mà chưa kịp cập nhật thông tin, người dùng bị khoá 1 chiều khi của nhà mạng Viettel có thể thực hiện các biện pháp tạm thời dưới đây:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195. (Mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày)

Cách 2: Gọi tổng đài Viettel 1800.8098, sau đó yêu cầu mở khóa tạm thời SIM Viettel bị chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

Cách 3: Đăng nhập ứng dụng My Viettel trên smartphone, sau đó gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

 

Đã thống nhất đầu số chuyển SIM 11 số thành 10 số, chuẩn bị đến giờ "G"
Các nhà mạng hiện đã thống nhất phân chia các đầu số để thực hiện chuyển thuê bao di động từ 11 số thành thuê bao 10 số. Trong đó, Vinaphone nhận được đầu số là 08X, còn thuê bao của MobiFone và Viettel sẽ sử dụng đầu số 03x và 07x.
 
Vẫn khó quản thuê bao trả trước, sim "rác"
(BGĐT) - Thực hiện Nghị định số 49 ngày 24-4-2017 của Chính phủ về việc siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và xóa bỏ sim "rác", thời gian qua, các nhà mạng tăng cường tuyên truyền, kêu gọi khách hàng hoàn thiện bổ sung thông tin cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người chưa làm thủ tục đăng ký, sim “rác” vẫn được bán.
 

Đây chỉ là cách mở khóa tạm thời trong 3 ngày, hết hạn mở khóa SIM bạn sẽ tiếp tục bị khoá 1 chiều. Cách duy nhất để mở khóa dài hạn là bổ sung thông tin thuê bao theo hướng dẫn.

Trong khi đó, đối với nhà mạng Vinaphone và Mobifone, để có thể mở khóa SIM bị chặn 1 chiều các nhà mạng, hiện nay người dùng chỉ có thể thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao theo cách đăng ký trên mạng hoặc có thể tới các địa điểm giao dịch.

Theo XC/Báo Tin tức

Mở khóa SIM, bị chặn, khai báo thông tin,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất