Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo Nghị quyết đặt tên đường tại Hiệp Hòa và Sơn Động
Cập nhật: 16:50 | 18/06/2018

 

(BGĐT) - Chiều 18-6, Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo các nghị quyết về việc đặt tên đường trên địa bàn thị trấn Thắng mở rộng (Hiệp Hòa) và thị trấn An Châu (Sơn Động) trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh. 

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, thẩm tra dự thảo Nghị quyết

Quang cảnh buổi thẩm tra. 

Đồng chí Hà Văn Bé, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; đại diện lãnh đạo các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tư pháp; UBND các huyện: Hiệp Hòa, Sơn Động.

Tại thị trấn Thắng, một số tuyến đường đã có tên do người dân quen gọi nhưng chưa được cấp có thẩm quyền công nhận gây khó khăn cho công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và giao dịch KT-XH. Việc nghiên cứu đặt tên các tuyến đường nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập trên, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn mới. 

Dự thảo Nghị quyết lần này đề nghị đặt tên 18 tuyến đường tại thị trấn Thắng mở rộng, trong đó có tên 16 danh nhân và 2 sự kiện lịch sử. Tại thị trấn An Châu, hiện các tuyến đường chưa được đặt tên theo quy định của Nhà nước. Dự thảo Nghị quyết lần này đề nghị đặt tên cho 10 tuyến đường (đều theo tên các danh nhân). 

Trao đổi tại buổi thẩm tra, một số ý kiến đề nghị xem xét, điều chỉnh một số thuật ngữ trong dự thảo cho dễ hiểu, thống nhất và chuẩn hóa về mặt thể thức văn bản; điều chỉnh, bổ sung tiểu sử, thân thế, sự nghiệp một số danh nhân.

Tiếp thu các ý kiến của các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp, UBND huyện Hiệp Hòa và UBND huyện Sơn Động nghiên cứu tham mưu chỉnh sửa, bổ sung các văn bản đáp ứng yêu cầu. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Văn Bé đề nghị bộ phận liên quan kịp thời chỉnh sửa, bổ sung các nội dung dự thảo Nghị quyết để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Nguyễn Hưởng

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, thẩm tra dự thảo Nghị quyết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC