Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo huyện Việt Yên
Cập nhật: 17:49 | 22/01/2021

 

 

(BGĐT) - Chiều 22/1, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích đến thăm, tặng quà Tết hai người có công tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, huyện Việt Yên.

Theo đó, đoàn đến thăm, tặng quà (mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng) cho hai người có công là ông Nguyễn Văn Giáp (SN 1942) ở thôn Nghĩa Vũ và Lê Xuân Kiên (SN 1947) ở thôn Trung Xuân (cùng xã Nghĩa Trung).

tặng quà; người có công; Bắc Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích trao quà Tết cho ông Nguyễn Văn Giáp.

Được biết, ông Nguyễn Văn Giáp là thương binh 23%, bản thân bị bệnh nặng, nhiễm chất độc hóa học (41%), bị hỏng hai mắt. Còn ông Lê Xuân Kiên là đối tượng bị tù đày, sức khỏe yếu và có một con bị khuyết tật.

Tại những gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND tỉnh Lê Ô Pích gửi lời tri ân, cảm ơn những đóng góp của người có công trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, mong muốn những người có công giữ gìn sức khỏe, tiếp tục cống hiến, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, thăm hỏi sức khỏe những người có công, kịp thời hỗ trợ họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

tặng quà; người có công; Bắc Giang

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên ông Lê Xuân Kiên.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Ô Pích cùng đoàn công tác đến thăm, trao 200 suất quà Tết, mỗi suất 500 nghìn đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên để chuyển tới các hộ nghèo. Đây là phần quà do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang, Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Duy Anh (TP Bắc Giang) tài trợ, mỗi đơn vị 100 suất.

tặng quà; người có công; Bắc Giang

Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên tiếp nhận 100 suất quà từ đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang.

Được biết, toàn huyện Việt Yên hiện có 795 hộ nghèo, hơn 1,4 nghìn hộ cận nghèo. Với tinh thần tương thân, tương ái, dịp Tết nguyên đán này, cùng với ngân sách địa phương và các nguồn xã hội hóa, huyện Việt Yên bảo đảm 100% hộ nghèo, cận nghèo đều có quà Tết; trong đó quà cho hộ nghèo là 1 triệu đồng, hộ cận nghèo là 500 nghìn đồng. Ngoài ra, huyện còn tặng thêm 1 cặp bánh chưng, 1 cặp giò cho 203 trẻ em mồ côi, người già neo đơn; tặng thêm 10 kg, 1 túi bánh cho 70 hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Cùng đó huyện Việt Yên hỗ trợ 200 triệu đồng cho các huyện: Sơn Động, Yên Thế và Lục Ngạn để chăm lo Tết cho người nghèo.

* Cũng trong chiều 22/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH Deayang Hà Nội tại Cụm công nghiệp Đồng Đình (Tân Yên). Đây là doanh nghiệp (DN) 100% vốn Hàn Quốc.

tặng quà; người có công; Bắc Giang

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích tặng hoa, quà cho đại diện Công ty TNHH Deayang Hà Nội.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ô Pích ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của DN trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 800 lao động địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, hiện tình hình dịch đang diễn biến khó lường, do đó DN cần thực hiện đồng bộ hai nhiệm vụ, vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch. Trước mắt cần tập trung cao cho thực hiện các đơn hàng dịp cuối năm, quan tâm chăm lo Tết cho người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Sỹ Quyết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp FDI
(BGĐT) - Ngày 20/1, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp (DN) FDI ngoài khu công nghiệp của tỉnh.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng chúc Tết Giáo xứ Bắc Giang
(BGĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 19/1, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đến chúc Tết và tặng quà Giáo xứ Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Dận vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chúc Tết Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
(BGĐT) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ đã đến thăm, chúc Tết ngài Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc.
 
tặng quà; người có công; Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất