Thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và khoa học kỹ thuật
Cập nhật: 14:00 | 23/11/2018

 

 

(BGĐT) - Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới phương thức dạy và học, trong 2 ngày 21, 22-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và khoa học kỹ thuật năm học 2018- 2019.

Hiệp Hòa, thi sáng tạo, thanh thiếu niên

Sản phẩm bình điện phân thông minh thu hút sự quan tâm của Ban tổ chức.

Ảnh Phương Nhung

Đây là cuộc thi lần thứ 5 ở huyện, thu hút 49 sản phẩm, dự án của hơn 80 em học sinh ở 27 trường tiểu học và THCS trên địa bàn, cao nhất từ trước đến nay. Các sản phẩm, dự án thuộc nhiều lĩnh vực, nổi bật là: Hóa sinh; Khoa học xã hội và hành vi; Vật lý; Kỹ thuật cơ khí; Khoa học trái đất và môi trường; Kỹ thuật môi trường; Khoa học thực vật; Robot và máy thông minh…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Một số dự án đã tiếp cận được những vấn đề lớn, đang được xã hội quan tâm. Đa số các sản phẩm, dự án đều có sự đầu tư đáng kể về hình thức và nội dung.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các sản phẩm, dự án xuất sắc, có ý tưởng tốt, khả năng ứng dụng cao và được đầu tư công phu. Đồng thời lựa chọn 5 sản phẩm xuất sắc dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2018.

Ngô  Thanh

Hiệp Hòa, thi sáng tạo, thanh thiếu niên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất