Phân bổ kinh phí hỗ trợ đợt 3 cho người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở
Cập nhật: 20:16 | 02/10/2018

 

 

(BGĐT) - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa vừa quyết định phân bổ kinh phí đợt 3 năm 2018 với số tiền 440 triệu đồng hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiệp Hòa, người có công, xây nhà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở người có công trên địa bàn. Ảnh tư liệu

Theo đó, 17 hộ người có công với cách mạng ở các xã Đoan Bái, Hương Lâm, Đồng Tân, Đông Lỗ, Thanh Vân, Đức Thắng, Thái Sơn, Mai Đình, Hoàng Thanh, Hoàng An được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở. Trong đó, 5 hộ xây mới được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; 12 hộ sửa chữa nhà ở được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ.

Được biết, năm 2018 huyện Hiệp Hòa có 123 hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ xây dựng nhà ở, đến nay 106 hộ đã hoàn thành, đạt 86,2% kế hoạch và đã được hỗ trợ 2,76 tỷ đồng. Có được kết quả trên là do UBND huyện đã chỉ đạo sát sao việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công; thực hiện tốt việc kiểm tra thực tế khối lượng sửa chữa, xây mới, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu thanh toán của các hộ, bảo đảm việc hỗ trợ đúng đối tượng, đúng quy định.

Ngoài nguồn hỗ trợ của Chính phủ, các cấp trong huyện đã huy động nguồn xã hội hóa tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ người có công với cách mạng còn khó khăn triển khai xây dựng nhà ở.

Phương Nhung
Hiệp Hòa, người có công, xây nhà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất