Doanh nghiệp tham gia làm đường giao thông - cách làm sáng tạo ở Hiệp Hòa
Cập nhật: 13:01 | 11/03/2018

 

(BGĐT) - Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa, tuyến đường từ trung tâm xã đến bến đò Thù Lâm thuộc địa bàn xã Thái Sơn dài gần 1000 mét đã được doanh nghiệp ủng hộ kinh phí đổ bê tông, đi lại thuận lợi.

Hiệp Hòa, doanh nghiệp làm đường, giao thông

Tuyến đường có nhiều người qua lại.

Sau khi dựng chiếc xe đạp vào sân, bà Nguyễn Thị Diễn, thôn Giang Tân, xã Thái Sơn (Hiệp Hòa) vui mừng: “Năm nay tôi vừa tròn 70 tuổi, nhưng chưa khi nào tuyến đường lại được đổ bê tông phẳng, rộng, đi lại thuận tiện như hiện nay”. Cũng theo bà Diễn, trước đây, tuyến đường này cũng được đổ cấp phối, nhưng đã xuống cấp, nhiều ổ gà, ổ voi. Trời nắng thì bụi, trời mưa trơn lầy. Bản thân bà và người dân đã nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương sửa chữa, tôn tạo, nhưng chưa làm được. Nay thì khác, toàn bộ mặt đường rộng 5-6 mét đều được đổ bê tông với độ dày tới 25 cm. Từ hôm có đường mới, ngày nào bà cũng đạp xe ba bốn vòng cho thỏa thích.

Tìm hiểu được biết, đây là tuyến đường liên xã có chiều dài 970 mét, bắt đầu từ ngã tư trung tâm xã đi bến đò Thù Lâm. Vì thông tuyến sang tỉnh Thái Nguyên nên có nhiều người qua lại. Trước sự xuống cấp của tuyến đường cũng như ý kiến của người dân, cấp ủy, chính quyền xã Thái Sơn đã báo cáo lãnh đạo UBND huyện phương án cải tạo. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” cấp ủy, chính quyền xã Thái Sơn cùng huyện Hiệp Hòa đã vận động người dân hiến đất; doanh nghiệp ủng hộ vật tư (xi măng, sắt, cát, sỏi…và ngày công). Cùng đó UBND huyện trích ngân sách làm rãnh thoát nước. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ tuyến đường đã được đổ bê tông. Tổng kinh phí đầu tư gần 4 tỷ đồng. Trong đó Công ty TNHH Dũng Tân ủng hộ hơn 3 tỷ đồng. Còn hai công ty TNHH: Đức Long và Hợp Thanh, mỗi đơn vị ủng hộ 300 triệu đồng. Theo Chủ tịch UBND xã Thái Sơn Hoàng Đăng Nhung, ngày 2-3 (đúng ngày Rằm tháng Giêng), tuyến đường chính thức đưa vào sử dụng.

Hiệp Hòa, doanh nghiệp làm đường, giao thông

Tuyến đường do doanh nghiệp đóng góp kinh phí mới đưa vào sử dụng.

Đề cập đến lý do ủng hộ địa phương làm đường, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dũng Tân cho biết: “Đây là một trong những địa bàn doanh nghiệp hoạt động. Việc đầu tư làm đường vừa giúp người dân đi lại dễ dàng, vừa tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi”.

Tuyến đường mới đưa vào sử dụng không chỉ giúp việc đi lại, lưu thông hàng hóa của nhân dân trong vùng được thuận lợi mà còn gắn kết nghĩa tình giữa doanh nghiệp với chính quyền, nhân dân địa phương. “Đây là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư làm đường giao thông trên địa bàn”- Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa nói.

Thanh Hải

Hiệp Hòa, doanh nghiệp làm đường, giao thông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất