Ông Đặng Văn Tỉnh: Cán bộ mặt trận giàu nhiệt huyết
Cập nhật: 07:00 | 10/05/2018

 

(BGĐT) - Năng động, dám nghĩ, dám làm, luôn quan tâm, giúp đỡ người nghèo, đó là nhận xét của người dân xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đối với ông Đặng Văn Tỉnh (SN 1962), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Đặng Văn Tỉnh, Cán bộ,  mặt trận,  giàu nhiệt huyết

Ông Đặng Văn Tỉnh thăm gia đình bà Nguyễn Thị Chín vừa được hỗ trợ bò giống.

Từ năm 2011 đến nay, ông Tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Ông tâm niệm, để hoàn thành tốt các phong trào, cuộc vận động thì người cán bộ phải “gần dân, sát dân, nghe dân nói, làm dân tin”. Bởi thế  thời gian qua, MTTQ xã luôn cùng với các tổ chức thành viên làm tốt  nhiệm vụ giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Những năm trước việc thu các loại quỹ ở địa phương khá vất vả. Cán bộ xã, thôn phải đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động. Trước thực tế đó, ông Tỉnh cùng Thường trực Ủy ban MTTQ xã tham mưu cấp ủy tổ chức công khai các khoản huy động đóng góp của nhân dân. Cùng đó đẩy mạnh việc giám sát hoạt động thu chi, sử dụng nguồn quỹ...  Hiện nay mỗi khi tiếng loa truyền thanh của xã thông báo thì mọi người đều tự giác đến nhà văn hóa thôn để đóng góp các khoản thu.

Năm 2016, huyện Hiệp Hòa bắt đầu triển khai kế hoạch hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn. Mới đầu, ông Tỉnh gặp nhiều khó khăn do số hộ có nhu cầu quá lớn, trong khi mức hỗ trợ của cấp trên có hạn, đợt đầu chỉ có 5 con. Với cách làm dân chủ, khách quan, minh bạch nên đã chọn hỗ trợ trước những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất. Cùng đó, MTTQ xã kết nối với cán bộ thú y đến từng gia đình hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc. Đến nay cả 5 con bò đều phát triển tốt, đã cho bê con và bê được luân chuyển tới những hộ khó khăn khác. Là một trong những hộ nghèo mới được hỗ trợ bò, bà Nguyễn Thị Chín chia sẻ: “Được hỗ trợ bò sinh sản, cuộc sống vợ chồng tôi cũng bớt vất vả. Tôi cảm ơn sự giúp đỡ của MTTQ các cấp và đặc biệt là ông Tỉnh. Thời gian tới, tôi sẽ trồng thêm cây ăn quả để tăng thêm thu nhập, từng bước thoát nghèo”.

Vai trò của Chủ tịch MTTQ xã Đoan Bái Đặng Văn Tỉnh còn được khẳng định khi góp phần đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới sớm nhất huyện (năm 2014). Qua tuyên truyền, xã đã vận động được 602 hộ dân hiến hơn 45 nghìn m2 đất, tự nguyện tháo dỡ hàng trăm mét tường rào, công trình phụ, ủng hộ hàng chục nghìn ngày công để làm đường giao thông, cứng hóa kênh mương, xây dựng các công trình văn hóa... 

Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền ông Tỉnh được nhận giấy khen, bằng khen của MTTQ các cấp. Mới đây, ông vinh dự được T.Ư MTTQ Việt Nam khen thưởng tại Hội nghị biểu dương chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu.

Hoài Thu

Đặng Văn Tỉnh, Cán bộ, mặt trận, giàu nhiệt huyết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC