Cô giáo Vũ Thị Mai Liên: Liên tục là tổ trưởng chuyên môn xuất sắc
Cập nhật: 08:59 | 09/11/2017

 

(BGĐT) - Người chúng tôi muốn nói tới trong bài viết này là cô giáo dạy Văn có nhiều đóng góp, được đồng nghiệp, học trò quý mến. Chị là Vũ Thị Mai Liên (SN 1977), Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Cô giáo Vũ Thị Mai Liên, lên tục, tổ trưởng chuyên môn xuất sắc

Cô giáo Vũ Thị Mai Liên.

Còn nhớ khi là học sinh của Trường THPT Hiệp Hòa số 1, tôi học sau chị một khóa. Khi ấy tên tuổi của chị đã rất nổi bật. Dù nhỏ người nhưng chị luôn là lớp trưởng và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Mọi người vẫn yêu mến gọi chị là “Liên còi”. Chị còi thật, giữa đám đông, dáng vóc chị nhỏ bé nhưng những việc chị làm theo thời gian lại không phải là việc nhỏ. Đó là những việc có nhiều ý nghĩa mà không phải giáo viên nào, tổ trưởng nào cũng làm được.

Ở trường chúng tôi, ngôi trường sắp kỷ niệm 20 năm thành lập, chị thuộc lớp những giáo viên về trường sớm nhất. Ngay từ đầu, tố chất của một người có năng lực đã bộc lộ. Chị sớm được chỉ định làm Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn. Từ đó đến nay, vừa hoàn thành nhiệm vụ tổ trưởng chuyên môn, là người vợ, người mẹ tốt, chị vừa theo học lớp thạc sĩ tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và là một trong những thạc sĩ đầu tiên của tổ Ngữ văn trường chúng tôi.

Là Tổ trưởng chuyên môn trong một tập thể tuổi đời và tuổi nghề của tổ trưởng và các thành viên sàn sàn nhau, công việc những ngày đầu với chị thật không dễ dàng. Chị luôn trăn trở làm thế nào để đồng nghiệp đoàn kết, hết lòng vì tổ, vì trường, vì các em học sinh thân yêu. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, chị từng bước đưa tổ chuyên môn đi lên về mọi mặt. Bằng cách nói tế nhị, sắc sảo, giàu sức thuyết phục, chị đã góp phần tạo ra môi trường làm việc tích cực cho các thành viên trong tổ. Luôn hài hòa giữa lý và tình, chị đã “kích hoạt” được ở mọi người tinh thần yêu nghề, yêu trò, tự nguyện đóng góp công sức cho hoạt động giáo dục của nhà trường. Những cố gắng, nỗ lực của chị cũng như các thành viên trong tổ đã được đền đáp xứng đáng. Hiện nay, tổ Văn là tổ chuyên môn có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhất và cũng là tổ có lượng giáo viên là thạc sĩ nhiều nhất trường.

Gần đây, khi lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại vị trí tổ trưởng chuyên môn, 100% thành viên trong tổ bỏ phiếu cho chị. Lý do không phải xuất phát từ tình cảm quý mến riêng tư, cũng không phải tự nhiên mà anh em chúng tôi- những người luôn trực tiếp gắn bó với chị làm như vậy mà là do những thành tích và đóng góp nổi bật chị đạt được, như: Liên tục là tổ trưởng chuyên môn xuất sắc từ khi mới thành lập trường; đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; được Bộ trưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng; đạt giải Ba cấp tỉnh, giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Dạy học tích hợp theo chủ đề dành cho giáo viên năm học 2015-2016 

Chúng tôi thực sự tự hào về chị, tin tưởng và rất mong trong tương lai không xa, chị sẽ đạt được những thành tích nổi bật hơn nữa; luôn là đóa sen tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Nguyễn Huy Hùng

Cô giáo Vũ Thị Mai Liên, lên tục, tổ trưởng chuyên môn xuất sắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC