Hiệp Hòa:
Bình quân một trang trại có doanh thu 1-2 tỷ đồng/năm

Cập nhật: 08:51 | 24/08/2017

(BGĐT) - Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hiệp Hòa, từ đầu năm đến nay trên địa bàn có thêm 5 trang trại mới, nâng tổng số trang trại toàn huyện lên con số 121. Trong đó có 19 trang trại tổng hợp còn lại là trang trại chăn nuôi. Những xã có nhiều trang trại là: Lương Phong, Hợp Thịnh, Hùng Sơn, Châu Minh và Đông Lỗ.

 

Trang trại, Hiệp Hòa, chăn nuôi, tổng hợp
Một góc trang trại chăn nuôi của anh Võ Văn Minh, thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn

Mỗi trang trại giải quyết việc làm cho 3-4 lao động với mức thu nhập bình quân 4-5 triệu đồng/người/tháng. Bình quân mỗi trang trại có doanh thu từ 1-2 tỷ đồng/năm. Một số trang trại có mức thu nhập cao với mức thu 3-4 tỷ đồng/năm, tiêu biểu trang trại chăn nuôi của anh Võ Văn Minh, thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn; trang trại VAC của anh Nguyễn Tiến Định, thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái; trang trại tổng hợp của anh Nguyễn Mạnh Hùng, thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh...

Để có kết quả trên do chính quyền các cấp cũng như phòng chuyên môn của huyện Hiệp Hòa đã làm tốt công tác dồn điển đổi thửa; thường xuyên mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại và tạo điều kiện để chủ hộ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Ngô Thanh

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: