Bộ GD-ĐT lập hệ thống hỗ trợ thông tin mùa thi
Cập nhật: 09:29 | 21/06/2020

 

 

Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa công thông báo về hệ thống hỗ trợ thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2020, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho thí sinh.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 qua các kênh như email, điện thoại.

Bộ GD-ĐT, lập hệ thống hỗ trợ, thông tin mùa thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, giải đáp các thắc mắc,

Bộ GD-ĐT lập hệ thống hỗ trợ thông tin mùa thi.

Cụ thể, email: hotrothi2020@moet.gov.vn; từ tháng 6 đến ngày 23/9. Điện thoại trong giờ hành chính: 024.32181385. Đợt 1 từ tháng 6 đến ngày 5/7. Đợt 2 từ ngày 5/8 đến ngày 11/8.

Về công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT hỗ trợ giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân qua email: hotroxettuyen2020@moet.gov.vn từ tháng 6 đến ngày 28/2. Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính: 024.38694884. Đợt 1 từ tháng 6 đến ngày 5/7. Đợt 2 từ ngày 8/9 đến ngày 28/2.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, cơ sở đào tạo bố trí điện thoại, email, bộ phận thường trực gồm các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường cũng như phương tiện thông tin đại chúng khác.

Các mốc tuyển sinh năm 2020 thí sinh cần nhớ
Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học dự kiến từ 15 đến 30/6. Các em có một lần điều chỉnh nguyện vọng trong 10 ngày (9-18/9).
 
Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển
Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?
 
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đa số các trường đại học trên cả nước cũng đã tính toán, cân nhắc và quyết định giữ ổn định công tác tuyển sinh như năm trước, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh. 
 
Tuyển sinh 2020: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe
Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ, áp dụng cho tất cả các loại hình tuyển sinh.
 
Tuyển sinh 2020: Những trường hợp nào được ưu tiên khi xét tuyển
Quy chế tuyển sinh 2020 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành nêu: Với những thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học mình đăng ký. Hiệu trưởng các trường sẽ xem xét và quyết định việc cho vào học hay không.
 

Theo Nhân Dân

Bộ GD-ĐT, lập hệ thống hỗ trợ, thông tin mùa thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, giải đáp các thắc mắc,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất