Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Cập nhật: 14:46 | 17/06/2020

 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 2115/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 8-10/8 với lịch thi cụ thể như sau: Sáng 8/8, họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi; chiều 8/8, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn tổ chức, kỳ thi, tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, lịch thi cụ thể, bài thi tổ hợp

Thí sinh cần đọc kỹ các quy định của Bộ GD&ĐT khi trong phòng thi để tránh những lỗi đáng tiếc.

Sáng 9/8, thi Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, giờ phát đề thi cho thí sinh là 7 giờ 30, giờ bắt đầu làm bài là 7 giờ 35. Chiều 9/8, thi Toán, thời gian làm bài 90 phút, giờ phát đề là 14 giờ 20, giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30.

Sáng 10/8, thí sinh thi một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thời gian làm bài mỗi môn thi thành phần là 50 phút. Chiều 10/8, thí sinh thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, nhất là với Thanh tra và Công an địa phương để thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia; bảo đảm thực hiện đúng Quy chế thi, Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 do Cục An ninh Chính trị Nội bộ, Bộ Công an (A03) ban hành.

Các đơn vị thống nhất sử dụng các phần mềm trong kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, bao gồm: Phần mềm quản lý Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, phần mềm hỗ trợ chấm thi (gọi tắt là hệ thống quản lý thi); phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Các đơn vị phải bảo đảm đúng quy định của Quy chế thi về phân công công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ sử dụng hệ thống quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm, sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin khác phục vụ các khâu tổ chức thi.

Để bảo đảm tính thống nhất trong quá trình tổ chức thi, các đơn vị cần thực hiện đúng quy định về: Mã số Hội đồng thi; Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi; Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Các Hội đồng thi tổ chức in thẻ đeo cho tất cả những người tham gia tổ chức kỳ thi. Thẻ đeo phải được đóng dấu treo của Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc của Điểm thi đối với những người làm nhiệm vụ tại Điểm thi. Trên thẻ đeo cần ghi rõ tên Hội đồng thi, tên Điểm thi (hoặc tên Ban), họ tên người làm nhiệm vụ, nhiệm vụ thực hiện (có thể sử dụng màu thẻ đeo khác nhau cho các nhóm nhiệm vụ).

Bộ cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời, đúng biểu mẫu quy định; cập nhật đầy đủ số liệu, kiểm tra bảo đảm độ chính xác trước khi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nếu phát sinh tình huống đặc biệt trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thi, nhất là các ngày in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, các đơn vị phải báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua email và điện thoại để kịp thời xem xét, giải quyết.

Nữ sinh 2 lần thi hoa hậu, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát loại giỏi
Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, từng “chinh chiến” các đấu trường nhan sắc tầm cỡ, Nguyễn Bảo Ngọc còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.
 
Lịch chi tiết các buổi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức trong hai ngày, 9-10/8. Khác với những năm trước thí sinh có thể lựa chọn tham gia cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp.
 
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong hai ngày 9 và 10/8.
 
Ba trường hợp được miễn tất cả các bài thi tốt nghiệp THPT
Quy chế kỳ thi tốt nghiệp 2020 quy định có ba nhóm đối tượng được miễn tất cả các bài thi khi xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Các trường hợp miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp
Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ đạt yêu cầu sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 

Theo TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn tổ chức, kỳ thi, tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, lịch thi cụ thể, bài thi tổ hợp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất