Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Cập nhật: 08:23 | 15/06/2020

 

 

Hôm nay, 15/6, là thời điểm các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Thời hạn đăng ký nộp hồ sơ dự thi sẽ kết thúc vào ngày 30/6.

Theo quy định, các thí sinh đang theo học lớp 12 trong năm 2020 đăng ký, nộp hồ sơ dự thi tại các trường THPT đang theo học. Các thí sinh tự do đăng ký nộp hồ sơ tại các điểm do sở GD-ĐT quy định.

Thí sinh, đăng ký, dự thi tốt nghiệp THPT, nguyện vọng xét tuyển, thí sinh tự do,  hai bài thi tổ hợp, Quy chế kỳ thi

Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Khác biệt với mọi năm có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). 

Tại Quy chế kỳ thi cũng nêu rõ: “Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn”, các thí sinh cần lưy ý xem kỹ lưỡng các quy định, tránh trường hợp để xảy ra sai sót.

Về nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng, tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hầu hết thí sinh sẽ trúng tuyển và nhập học với ba nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1.

Theo lịch, chậm nhất đến ngày 23/7, các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi sẽ được thông báo.

Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo cho hiệu trưởng trường phổ thông hoặc người đứng đầu đơn vị đăng ký dự thi, hoặc trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Tuyển sinh Đại học 2020: Những mốc thời gian cần lưu ý
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng, dưới đây là các mốc thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020 mà thí sinh cần lưu ý.
 
Các mốc tuyển sinh năm 2020 thí sinh cần nhớ
Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học dự kiến từ 15 đến 30/6. Các em có một lần điều chỉnh nguyện vọng trong 10 ngày (9-18/9).
 
Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển
Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?
 
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đa số các trường đại học trên cả nước cũng đã tính toán, cân nhắc và quyết định giữ ổn định công tác tuyển sinh như năm trước, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh. 
 
Tuyển sinh 2020: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe
Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ, áp dụng cho tất cả các loại hình tuyển sinh.
 

Theo Nhân Dân

Thí sinh, đăng ký, dự thi tốt nghiệp THPT, nguyện vọng xét tuyển, thí sinh tự do, hai bài thi tổ hợp, Quy chế kỳ thi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất