Các trường hợp miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp
Cập nhật: 08:36 | 08/06/2020

 

 

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ đạt yêu cầu sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành quy định hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các trường hợp, miễn thi Ngoại ngữ, xét tốt nghiệp, đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế,  chứng chỉ Ngoại ngữ, được tính điểm 10

Thí sinh ra về sau buổi thi Ngoại ngữ tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT và thí sinh có một trong các chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD-ĐT.

Hai đối tượng thí sinh nêu trên khi được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các trường hợp không được miễn thi.

Năm 2019, Quy chế kỳ thi THPT quốc gia cũng đã áp dụng miễn thi Ngoại ngữ cho các trường hợp thí sinh nêu trên. Với môn Tiếng Anh, để được miễn thi, quy định năm 2019 yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ đạt tối thiểu là: TOEFL ITP 450 điểm; TOEFl iBT 45 điểm; IELTS 4.0 điểm…

Năm nay, Bộ GD-ĐT chưa công bố hướng dẫn quy định chứng chỉ đối với các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ.

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đa số các trường đại học trên cả nước cũng đã tính toán, cân nhắc và quyết định giữ ổn định công tác tuyển sinh như năm trước, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh. 
 
Tuyển sinh 2020: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe
Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ, áp dụng cho tất cả các loại hình tuyển sinh.
 
Tuyển sinh 2020: Những trường hợp nào được ưu tiên khi xét tuyển
Quy chế tuyển sinh 2020 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành nêu: Với những thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học mình đăng ký. Hiệu trưởng các trường sẽ xem xét và quyết định việc cho vào học hay không.
 
Tuyển sinh 2020: Không giới hạn số nguyện vọng
Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh xét tuyển vào những trường có phương án thi sử dụng kết quả thi THPT sẽ được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng.
 
Những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học 2020 ​
Sáng 8/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quy chế về tuyển sinh 2020. Theo đó, nhiều điểm mới được bổ sung so với quy chế tuyển sinh năm 2019 để phù hợp với tình hình mới như thiên tai, dịch bệnh, thi riêng.
 

Theo Nhân Dân

Các trường hợp, miễn thi Ngoại ngữ, xét tốt nghiệp, đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế, chứng chỉ Ngoại ngữ, được tính điểm 10
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất