18 cán bộ vi phạm Quy chế thi
Cập nhật: 19:53 | 10/08/2020

 

 

Kết thúc hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cả nước có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ. Đáng chú ý, có 18 cán bộ vi phạm Quy chế thi trong cả đợt thi.

Chiều 10/8, sau khi kết thúc các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết, trên cả nước, đã có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ; số cán bộ vi phạm quy chế thi là 18 cán bộ.

18 cán bộ, vi phạm, Quy chế thi ,  cả nước

Thí sinh rời khỏi Điểm thi sau khi kết thúc môn thi.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Mai Văn Trinh, 18 cán bộ nói trên đã không bảo đảm đầy đủ thời gian làm bài của thí sinh nên theo Quy chế đã bị lập biên bản vi phạm. Vào sáng mai, các thí sinh bị ảnh hưởng do cán bộ vi phạm sẽ được tổ chức thi lại theo đề dự bị.

Đánh giá chung của Bộ GD-ĐT là công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc. Kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn bảo đảm khách quan công bằng. Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trên phạm vi cả nước. 

Mọi hành vi vi phạm Quy chế thi được phát hiện đều bị xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự kiến ngày 27/8 công bố điểm thi
(BGĐT) - Tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chiều 10/8, toàn tỉnh có hơn 16,2 nghìn thí sinh thi môn tiếng Anh, 42 em thi tiếng Trung, 40 em thi tiếng Nhật, 28 em thi tiếng Pháp và 1 thí sinh thi tiếng Đức. Tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, có 12 thí sinh vắng mặt; không có trường hợp vi phạm quy chế. Các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì công tác bảo đảm an toàn, an ninh, phòng dịch trước, trong khu vực thi. 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 11/8
Theo kế hoạch, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối vào chiều 10/8, các hội đồng thi trên cả nước sẽ thực hiện quy trình trình chấm thi bắt đầu từ ngày 11/8. Trước khi chấm thi, các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để bảo đảm khi vận hành không xảy ra trục trặc.
 

Theo Nhân Dân

18 cán bộ, vi phạm, Quy chế thi , cả nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất