Chính thức khởi động kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Cập nhật: 14:07 | 08/08/2020

 

 

Ngày 8/8, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức khởi động.

Buổi sáng, các cán bộ coi thi đã có mặt tại điểm thi để phân công nhiệm vụ cụ thể, thống nhất phương thức làm việc và kiểm tra các công việc chuẩn bị cho kỳ thi từ Quy chế thi, quy trình tổ chức coi thi, những vấn đề cần chú ý khi tổ chức coi thi… Đặc biệt, những quy định mới trong kỳ thi năm nay được quán triệt, phổ biến tới từng cán bộ tham gia công tác tổ chức thi.

Chính thức, khởi động, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Ảnh minh họa.

Các nội dung về cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế… tại điểm thi cũng được rà soát, kiểm tra lại lần cuối. Nội dung này càng được chú trọng trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thành phần điểm thi sẽ gồm: Trưởng điểm thi, các phó trưởng điểm, thư ký điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi, trật tự viên, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ và công an, kiểm soát viên quân sự.

Trưởng điểm thi là lãnh đạo trường phổ thông. Một phó trưởng điểm thi là lãnh đạo hoặc tổ trưởng chuyên môn trường phổ thông nơi đặt điểm thi phụ trách cơ sở vật chất. Các phó trưởng điểm thi là lãnh đạo hoặc tổ trưởng chuyên môn đến từ trường phổ thông khác. Thư ký điểm thi là thư ký hội đồng hoặc giáo viên trường phổ thông. Cán bộ coi thi là giáo viên trường THPT hoặc trường THCS trên địa bàn tỉnh. Cán bộ giám sát phòng thi là giáo viên trường phổ thông. Trật tự viên, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ là nhân viên của trường nơi đặt điểm thi.

Trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi phải đáp ứng yêu cầu không cùng thuộc một trường phổ thông. Mỗi phòng thi bảo đảm bố trí hai cán bộ coi thi ở hai trường phổ thông khác nhau. Mỗi cán bộ giám sát phòng thi thực hiện giám sát không quá 3 phòng thi trong cùng một dãy phòng thi.

Theo quy định, Trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi (không phụ trách cơ sở vật chất), cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi không được làm nhiệm vụ tại điểm thi có học sinh lớp 12 của trường mình dự thi trong năm tổ chức kỳ thi.

Trong sáng 8/8, các địa phương cũng triển khai thực hiện giao nhận đề thi đến các điểm thi.

Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng 9/8.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên… Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân (còn hạn). Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Sẵn sàng phương án dự phòng, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh
(BGĐT) - Ngày 9/8, hơn 19 nghìn học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác tổ chức. Do vậy, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và thí sinh.
 
Sơn Động: 19 học sinh trong vùng cách ly y tế thuộc xã Yên Định sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1
(BGĐT) - Chiều 7/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo về việc học sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1) để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Những lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 9/8 tới, thí sinh cả nước bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi, được xây dựng phù hợp với Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019 cũng như thực tế dạy và học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vì vậy, cần bảo đảm an toàn, sức khỏe, tinh thần đối với thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi; giúp thí sinh nắm vững quy định mới; có phương pháp hợp lý để làm bài thi đạt kết quả tốt.
 

Theo TTXVN

Chính thức, khởi động, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất