Những điều cần biết khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020
Cập nhật: 19:53 | 01/08/2020

 

 

Chậm nhất 1/8, toàn bộ các thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ nhận được giấy báo dự tuyển. Khi nhận giấy báo, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin để tránh sai sót.

Nhận giấy báo dự thi ở đâu?

Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT ở nơi nào sẽ nhận giấy báo thi ở nơi đó. Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT.

Những điều cần biết , nhận giấy báo, dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia. 

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận).

Thí sinh cũng có thể tra cứu giấy báo dự thi ở trên tài khoản http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Phát hiện sai sót

Một thực tế trong mùa tuyển sinh những năm qua là sai sót trong giấy báo dự thi tốt nghiệp không được phát hiện sớm gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học.

Để tránh những sai sót không đáng có, giúp thí sinh có tâm thế tốt nhất khi làm bài thi tốt nghiệp, bà Hoàng Thúy Nga - Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ: “Nếu để xảy ra sai sót ở phần thông tin cá nhân sẽ rất phức tạp, ảnh hưởng sát sườn đến quyền lợi thí sinh cũng như quá trình đăng ký xét tuyển đại học”.

Vì thế, ngay khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần rà soát các thông tin cá nhân trên giấy báo dự thi để bảo đảm đó là những thông tin chính xác nhất.

Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng liên quan tới: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, đăng ký dự thi với mục đích, đối tượng – khu vực – diện xét tuyển – điểm cộng, tên hội đồng thi, địa chỉ điểm thi, số báo danh, thời gian làm thủ tục dự thi, phòng thi, thời gian thi các môn đã đăng ký thi.

"Nếu có thông tin nào sai sót cần chỉnh sửa, thí sinh phải liên hệ với thầy cô nơi nộp hồ sơ hoặc đến chiều 8/8 khi làm thủ tục dự thi, thí sinh liên hệ với giám thị điểm thi để điều chỉnh sai sót", bà Nga cho hay.

Mất giấy báo dự thi

Nếu trước ngày thi làm mất giấy báo dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần đem theo Phiếu số 2 kèm chứng minh thư nhân dân tới buổi tập trung phổ biến quy chế làm thủ tục dự thi (ngày 8/8) để cán bộ giám định và hướng dẫn thủ tục cần thiết.

Chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 (BGĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ   chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
 
Đà Nẵng đề xuất dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid -19
Chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo “chốt” đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa quyết định đặc cách công nhận tốt nghiệp cho thí sinh F0 (bị mắc Covid-19). Với thí sinh F1 sẽ dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp ở gần khu vực cách ly.
 

Theo Lao động

Những điều cần biết , nhận giấy báo, dự thi tốt nghiệp THPT 2020
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất