Đà Nẵng đề xuất dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid -19
Cập nhật: 16:30 | 31/07/2020

 

 

Chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại nhiều địa phương. Về cơ bản, các công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. 

Kế hoạch, phương thức tổ chức kỳ thi đặt trong bối cảnh dịch bệnh đã thống nhất từ nhận thức đến cách làm ngay từ đầu. Nhiều giải pháp được đưa ra nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, cả về chuyên môn và sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Đà Nẵng, đề xuất, Kỳ thi tốt nghiệp THPT , dịch Covid -19

Đà Nẵng đề xuất dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid -19. Ảnh minh họa.

Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND cấp tỉnh về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến khi diễn ra kỳ thi còn một tuần nữa, công tác chuẩn bị phải cẩn trọng, an toàn. Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia sẽ cập nhật tình hình, tuỳ theo diễn biến để quyết định, xin ý kiến các cấp có thẩm quyền, để tổ chức tốt nhất kỳ thi này.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất lên Chính phủ cho phép dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa phương này và xét tốt nghiệp cho tất cả học sinh của Đà Nẵng trong năm nay. Ông cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có giải pháp hướng dẫn học sinh tại địa phương xin xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, địa phương đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, con người cho kỳ thi. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 quay lại thì Đà Nẵng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Điều này gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, học sinh cũng như xã hội. Đề xuất dừng kỳ thi tại địa phương là một kiến nghị vô cùng khó khăn nhưng trước tình huống phức tạp như hiện nay, UBND TP mong muốn đặt sự an toàn, sức khỏe của học sinh lên trên hết.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và yêu cầu, trước mắt địa phương phải bám sát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện, giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8
Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm bảo đảm quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch
Tối 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
 

Theo TTXVN

Đà Nẵng, đề xuất, Kỳ thi tốt nghiệp THPT , dịch Covid -19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất