Sẽ giảm độ khó đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Cập nhật: 09:33 | 09/07/2020

 

 

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, do thay đổi mục tiêu và để phù hợp với điều kiện học tập do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 giảm độ khó so với đề thi những năm trước. Tuy nhiên, đề vẫn có độ phân hoá phù hợp để đảm bảo phân loại được học sinh.

Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thái Nguyên. 

Sẽ giảm độ khó, đề thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT, điều kiện học tập, phân loại học sinh, ôn thi tốt,  ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Đoàn của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Bình Yên, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Thăm các lớp học, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ động viên học sinh tập trung ôn tập tốt nhưng không để tâm lý quá căng thẳng. Thứ trưởng chia sẻ: Do thay đổi mục tiêu và để phù hợp với điều kiện học tập do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 giảm độ khó so với đề thi THPT quốc gia những năm trước. Tuy nhiên, đề vẫn có độ phân hoá phù hợp để đảm bảo phân loại được học sinh. 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của các em hiện nay là ôn thi tốt để có tâm thế sẵn sàng, tự tin tham dự kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và các Bộ, ngành liên quan sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị địa phương có phương án hỗ trợ đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh, đặc biệt trong trường hợp có mưa lũ xảy ra. Các nhà trường cần tập trung ôn tập hiệu quả cho học sinh, trong đó quan tâm các học sinh có học lực kém hơn, để động viên, hỗ trợ các em vượt qua kỳ thi, có động lực tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống. Nguyên tắc giáo dục là không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Thứ trưởng đề nghị, tỉnh Thái Nguyên xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức kỳ thi tại địa phương. Từ kế hoạch tổng thể này, phải xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết từng thành viên trong Ban chỉ đạo, từng ban, ngành liên quan, đảm bảo việc tổ chức kỳ thi khoa học, đúng quy chế. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Bắc Giang “chạy”nước rút
(BGĐT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang đến gần. Năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 19,3 nghìn học sinh lớp 12 đăng ký dự thi. Ngay sau khi kết thúc chương trình học kỳ II và hoàn thành đăng ký dự thi, các em đang tập trung cao ôn tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 
Bắc Giang: Thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
(BGĐT) - Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh vừa thông báo số điện thoại 02043.824.077 (Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo) và email:banchidaothitnthpt2020@bacgiang.edu.vn để kịp thời hỗ trợ thí sinh khi gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 
 
Làm rõ trách nhiệm của địa phương trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) báo cáo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương năm 2020.
 
Học nghề sau tốt nghiệp THCS: Thêm lối mở cho tương lai
(BGĐT) - Ngay sau khi các trường THPT công lập trong tỉnh Bắc Giang thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, công tác tư vấn phân luồng tại các trường THCS được triển khai sâu rộng. Bên cạnh những học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập đã có nhiều em quyết định học nghề.
 
Hơn 19,3 nghìn học sinh Bắc Giang đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020
(BGĐT) -  Tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo, sau 15 ngày đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2020 (từ ngày 15/6 đến 30/6), toàn tỉnh có hơn 19,3 nghìn thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi (giảm khoảng 300 em so với năm trước), trong đó số thí sinh tự do là 691 em, còn lại là học sinh đang học lớp 12.
 

Theo TTXVN

Sẽ giảm độ khó, đề thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT, điều kiện học tập, phân loại học sinh, ôn thi tốt, ảnh hưởng của dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất