Kiểm soát nghiêm ngặt thiết bị “đội lốt” máy tính cầm tay, đồng hồ trong kỳ thi THPT quốc gia

Cập nhật: 09:51 | 18/06/2017

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) do PGS, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Quảng Ninh và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi.

 

Kiểm soát, nghiêm ngặt, thiết bị, “đội lốt”, máy tính cầm tay, đồng hồ, kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD và ĐT kiểm tra công tác bảo quản đề thi, bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia tại Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Bộ GD và ĐT cùng đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) lưu ý, các điểm thi cần đặc biệt kiểm soát các thiết bị công nghệ cao “đội lốt” đồng hồ, máy tính cầm tay mà thí sinh có thể mang và sử dụng tại phòng thi.

PGS, TS Mai Văn Trinh cũng lưu ý, theo quy chế thi, thí sinh tự do phải có phòng thi riêng, phòng chờ vì các em không tham dự tất cả các môn thi, bài thi tổ hợp. Thí sinh tự do thi xong môn thi thành phần có thể ra về hoặc ở lại phòng chờ nhưng phải có sự kiểm soát của lực lượng công an. Trước khi ra về, các em phải gửi lại đề thi, giấy nháp môn thi thứ nhất, môn thi thứ hai của các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp.

Việc bàn giao các đề thi năm 2017 diễn ra một đợt, chậm nhất tối 21-6, đề thi được chuyển đến các điểm thi. Do đó, từ ngày 21 đến hết 24-6, các điểm thi cần có kế hoạch bảo vệ nghiêm ngặt đề thi, bài thi. Khu vực lưu trữ đề thi phải khóa nhiều lớp (tốt nhất đựng trong tủ sắt), chắc chắn; có phương án phòng, chống cháy nổ; trưởng điểm thi, công an có mặt bảo vệ đề thi, bài thi 24/24.

Tủ đựng đề thi phải dán thêm lịch kỳ thi. Giả thiết đặt ra, nếu trưởng điểm thi không thực hiện nghiêm quy chế và yêu cầu nói trên, không cẩn thận, buổi thi Toán nhưng lại lấy đề thi bài Ngữ văn là rất nguy hiểm.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Bộ GD và ĐT đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 Quảng Ninh, bên cạnh bố trí lực lượng công an khu vực vòng trong bảo vệ đề thi, bài thi, cần tăng cường thêm lực lượng công an ở khu vực vòng ngoài điểm thi. Các điểm thi cần có phòng chờ cho thí sinh tự do, có phòng thi dự phòng, đề thi dự phòng; bảo đảm công tác y tế, điện, nước và phòng, chống cháy nổ…

Theo Nhân dân

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: