Thi THPT quốc gia: Thanh kiểm tra sẽ quyết liệt hơn

Cập nhật: 20:26 | 12/06/2017

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2017 năm nay được giao cho các sở giáo dục địa phương chủ trì, đồng thời, với tính chất 2 trong 1 của kỳ thi vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, công tác thanh kiểm tra đối với kỳ thi năm nay sẽ được làm quyết liệt và nghiêm túc hơn các năm trước.

 

Thi THPT quốc gia, thanh kiểm tra, quyết liệt

Ông Mai Văn Trinh trao đổi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Lê Văn.

Tuy nhiên, thanh tra chỉ là giải pháp cuối cùng. Ông Trinh cho biết, ban chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các thí sinh và phụ huynh, bảo đảm kỳ thi diễn ra công bằng và an toàn để triệt tiêu các tiêu cực có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra của ban chỉ đạo kỳ thi cũng được thực hiện liên tục. "Bộ trưởng đã chỉ đạo thành lập 5 đoàn kiểm tra do các thứ trưởng và thường trực ban chỉ đạo kỳ thi dẫn đầu đi kiểm tra tại các địa phương, đặc biệt là tại các vùng khó khăn".

Đối với việc hạn chế gian lận trong kỳ thi, nhất là việc sử dụng các công nghệ cao, ban chỉ đạo đã phối hợp với lực lượng A83 để có những hướng dẫn, tập huấn cụ thể cho cán bộ coi thi.

Tuy nhiên, ông Trinh cho rằng, các phương tiện công nghệ cao hiện nay rất nhiều và rẻ trong khi điều kiện hiện tại chưa thể áp dụng các kỹ thuật để ngăn chặn thì cách tốt nhất là tăng cường trách nhiệm của cán bộ coi thi.

"Cán bộ coi thi tăng cường trách nhiệm thì không một thí sinh gian lận nào, dù sử dụng công nghệ hiện đại đến mấy cũng không qua mắt được cán bộ coi thi”, ông Mai Văn Trinh chia sẻ.

90.000 cán bộ, nhân viên phục vụ cho kỳ thi

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, năm nay, cả nước có 866.000 thí sinh dự thi với 2.364 điểm thi và 36.532 phòng thi.

Số lượng cán bộ, nhân viên được huy động tham gia phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 là hơn 90.000 người. Trong đó, số lượng cán bộ, giảng viên huy động từ các trường đại học, cao đẳng là 34.645 người, giảm hơn 20.000 người so với năm ngoái.

Theo Vietnamnet

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: