Điểm 10 Tiếng Pháp kỳ thi THPT quốc gia 2019 Nguyễn Phương Anh: Học ngoại ngữ để hội nhập thế giới
Cập nhật: 14:39 | 23/07/2019

 

 

(BGĐT) - Trong khi nhiều bạn không mấy mặn mà với môn Tiếng Pháp thì Nguyễn Phương Anh, ở tổ 6, đường Đàm Thận Huy, phường Trần Phú (TP Bắc Giang), học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang lại có niềm yêu thích riêng với môn học này. Cô học trò xinh đẹp, thông minh vừa xuất sắc đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh môn Tiếng Pháp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Nhận thấy học tốt ngoại ngữ sẽ là cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn hơn nên ngay từ khi học ở lớp chất lượng cao của TP Bắc Giang và Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Phương Anh luôn xác định mục tiêu học tập rõ ràng để sau này đi du học. 

Thi THPT quốc gia 2019, thí sinh điểm cao, tiếng Pháp, chuyên Bắc giang

Nguyễn Phương Anh (phải) và cô giáo.

Cá nhân em ước mơ bằng vốn ngôn ngữ của mình, một ngày nào đó sẽ đặt chân đến nước Pháp, được trực tiếp cảm nhận nền văn hóa lâu đời cùng sự hấp dẫn của những công trình kiến trúc vĩ đại như: Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà... mà em mới chỉ được thấy ở phim ảnh, sách báo.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Thủy, dạy Tiếng Pháp cho biết: Tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, nếu không tính môn Tiếng Anh thì cả nước chỉ có 15 điểm 10 các môn ngoại ngữ gồm: Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật. 

Thêm nữa, đề thi năm nay có sự phân hóa cao, để đạt điểm tuyệt đối thực sự không hề dễ dàng. Điều đó cho thấy Nguyễn Phương Anh đã có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. 

Ngay cả khi ở giai đoạn cuối của năm học, tinh thần học tập của cô học trò vẫn không hề giảm nhiệt, luôn thể hiện sự kiên trì, quyết tâm cao.

Thi THPT quốc gia 2019, thí sinh điểm cao, tiếng Pháp, chuyên Bắc giang

Nguyễn Phương Anh (hàng trên, thứ ba từ phải sang) chụp ảnh cùng các bạn.

Cô giáo chủ nhiệm lớp Phạm Thị Ngọc Khánh nhận xét: Trong 29 gương mặt học sinh ở lớp chuyên Tiếng Pháp K26 mỗi em đều có cá tính khác nhau. 

Nguyễn Phương Anh không chỉ học giỏi, là cán sự lớp với bảng thành tích nổi trội nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện mà còn là “cây văn nghệ” với tài hát hay (cả tiếng Pháp và tiếng Việt), múa dẻo. 

Cô học trò xinh đẹp, năng động này nhiều lần cùng tập thể lớp giành nhiều giải thưởng trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ do Đoàn trường tổ chức.

Được biết, với điểm 10 môn Tiếng Pháp, tổng điểm 3 môn khối D3 (Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ) của Nguyễn Phương Anh đạt 24,25 điểm. Em đang hy vọng sẽ trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao hoặc Đại học Hà Nội để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình.

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2019: Môn Lịch sử vẫn “lẹt đẹt” ở cuối
Theo phổ điểm thi chung của cả nước, điểm thi cao nhất là Giáo dục công dân với 7,37 điểm, môn có điểm thi trung bình thấp nhất là Lịch sử, 4,3 điểm.
 
Bắc Giang có 34 thí sinh đạt điểm 10 tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
(BGĐT) - Ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Theo số liệu thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Bắc Giang có 34 thí sinh đạt điểm 10 (tăng 16 điểm 10 so với năm 2018).
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố chính thức phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2019.
 

Mai Toan


 
  
Thi THPT quốc gia 2019, thí sinh điểm cao, tiếng Pháp, chuyên Bắc giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất