Trần Đắc Dương, Trường THPT Yên Thế: "Quán quân" môn Toán
Cập nhật: 22:31 | 15/07/2019

 

 

(BGĐT) - Đạt học sinh giỏi 12 năm học phổ thông, giành nhiều giải qua cuộc thi học sinh giỏi các cấp, gần nhất đoạt giải nhì môn Toán cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh là những thành tích của em Trần Đắc Dương, học sinh lớp 12A8 Trường THPT Yên Thế. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT vừa qua, Dương đạt 9,8 điểm môn Toán, cao nhất tỉnh, tổng điểm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học là 26,05.

Những ngày này, căn nhà của gia đình Dương ở thị trấn Cầu Gồ luôn tràn ngập tiếng cười nói của người thân, bạn bè đến chúc mừng thành tích của cậu trò giỏi.

Thi THPT quốc gia 2019, THPT Yên Thế, bắc giang, giáo dục, điểm cao, thí sinh,

Trần Đắc Dương chụp ảnh cùng thầy giáo chủ nhiệm Giáp Đức Mạnh và các bạn.

Thầy Giáp Đức Mạnh, giáo viên chủ nhiệm, dạy môn Toán cho biết: “Trong số 48 học sinh của lớp, Dương luôn nổi trội bởi sự thông minh, cách lập luận, giải quyết các vấn đề toán học rất logic, sáng tạo. 

Ngoài học giỏi môn Toán, em còn học tốt nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học và tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường tổ chức”.

Thời điểm ôn thi học sinh giỏi, rồi đến kỳ thi THPT quốc gia có rất nhiều bài tập nhưng cậu học trò chưa bao giờ đầu hàng. Em luôn hoàn thành 100% bài  thầy cô cho về nhà bởi theo Dương đây là phương pháp học tập hiệu quả nhất. 

Thi THPT quốc gia 2019, THPT Yên Thế, bắc giang, giáo dục, điểm cao, thí sinh,

Tập thể lớp 12A8, Trường THPT Yên Thế, nơi Trần Đắc Dương học tập có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bài nào không hiểu, Dương hỏi ngay thầy cô để có lời giải và ghi nhớ áp dụng cho những dạng bài tương tự.

Được hỏi bí quyết gì học giỏi môn Toán, Dương cho biết em thường làm nhiều bài tập với các dạng bài khác nhau. Nhờ ôn luyện nhiều nên một số câu hỏi khó trong đề thi Toán năm nay Trần Đắc Dương đều lần lượt tìm được đáp án chính xác.

ICOGroup luôn đồng hành với một chữ "Tâm"
(BGĐT) - Là một trong số những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực nhân lực tại Việt Nam, ICOGroup đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng suốt hơn 11 năm qua. Với phương châm lấy chữ “Tâm” làm nền tảng cho sự phát triển, ICOGroup luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và luôn đồng hành cùng khách hàng như chính người thân của mình.
 

Một niềm vui cũng là may mắn với Dương khi em được học tập ở mái trường THPT Yên Thế có phong trào học tập sôi nổi. Ở lớp 12A8 có 44/48 học sinh đạt tổng điểm tổ hợp xét tuyển từ 20 điểm trở lên. 

Trong đó có 2 bạn thân của Dương là Nguyễn Duy Đạt và Bùi Thị Mỹ Hạnh cùng được 9,6 điểm môn Toán.

Với số điểm đạt được, cổng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang rộng mở phía trước. Chúc cho Dương đạt thêm nhiều thành tích trong môi trường học tập mới.

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2019: Môn Lịch sử vẫn “lẹt đẹt” ở cuối
Theo phổ điểm thi chung của cả nước, điểm thi cao nhất là Giáo dục công dân với 7,37 điểm, môn có điểm thi trung bình thấp nhất là Lịch sử, 4,3 điểm.
 
Bắc Giang có 34 thí sinh đạt điểm 10 tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
(BGĐT) - Ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Theo số liệu thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Bắc Giang có 34 thí sinh đạt điểm 10 (tăng 16 điểm 10 so với năm 2018).
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố chính thức phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2019.
 
Chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019
Sáng 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của gần 880.000 thí sinh trên cả nước. Dữ liệu bao gồm số báo danh và điểm các môn thi, bài thi của các thí sinh.
 
Vũ Hoàng Nam
Thi THPT quốc gia 2019, THPT Yên Thế, bắc giang, giáo dục, điểm cao, thí sinh,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo