Thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án các môn kỳ thi THPT quốc gia
Cập nhật: 08:09 | 30/06/2019

 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ GDĐT sẽ công bố trước đáp án, thang điểm môn Ngữ văn, còn với những môn trắc nghiệm, đáp án sẽ được công bố vào một thời điểm khác.

Trước đó, liên quan đến việc công bố đáp án thi, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh cho biết, năm nay, Bộ GDĐT sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối như mọi năm, mà sẽ xem xét tiến độ chấm thi để công bố đáp án.

Thời điểm Bộ GDĐT ,công bố đáp án, các môn kỳ thi THPT quốc gia

Đến thời điểm này, Bộ GDĐT mới công bố đáp án môn Ngữ văn.

Theo ông Trinh, việc công bố đáp án sẽ được cân nhắc ở một thời điểm hợp lý, vì liên quan đến vấn đề chấm thi, bảo mật.

Kỳ thi năm trước, sau khi Bộ GDĐT ban hành kết quả, một số cán bộ trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đã lợi dụng việc này để sử dụng nguyên đáp án của Bộ để đưa vào trong phần chấm trắc nghiệm, nâng điểm cho các thí sinh. Vì vậy, năm nay việc công bố đáp án sẽ chậm hơn, sau khi công tác quét, mã hóa dữ liệu bài thi đã được đơn vị tổ chức chấm thi thực hiện.

Năm nay phần mềm chấm thi của Bộ GDĐT được cải tiến, nâng cấp thành quy trình khép kín. Nếu người chấm thi có khâu nào sai trước đó, đều không thể quay lại chỉnh sửa mà phải được Bộ GDĐT cấp một mã để truy cập, chỉnh sửa. Với giải pháp kỹ thuật như vậy, nếu thực hiện tốt sẽ hạn chế được tiêu cực.

Siết chặt khâu chấm thi THPT Quốc gia 2019
Để hạn chế gian lận trong khâu chấm thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dựng hàng loạt hàng rào kỹ thuật mới trong chấm thi.
 
Thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2019 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, chưa thấy hiện tượng gian lận có tổ chức.
 
Tránh gian lận, bài thi THPT quốc gia sẽ được bảo vệ thế nào?
Quá trình vận chuyển bài thi từ điểm thi đến nơi lưu trữ trước khi chấm đều được lực lượng an ninh giám sát chặt chẽ, phòng lưu trữ có camera 24/24.
 

Theo Lao động

Thời điểm Bộ GDĐT ,công bố đáp án, các môn kỳ thi THPT quốc gia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất