Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019
Cập nhật: 16:36 | 08/04/2019

 

 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019, các thí sinh học chương trình giáo dục THPT bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức và hoàn thành tất cả các môn thi theo quy định. 

Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Cụ thể, có 2 trường hợp được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia gồm: Thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực và thí sinh khuyết tật nặng.

miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.

Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực được miễn thi tốt nghiệp nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đat hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên và có tên trong danh sách miễn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên; có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn, dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày thi THPT quốc gia.

Với thí sinh khuyết tật, Quy chế thi THPT quốc gia quy định điều kiện miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT đối với các đối tượng khuyết tật như sau: 

Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10-4-2012 của Chính phủ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung, phải học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, phải học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Các thí sinh trong diện được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nộp về trường THPT nơi đang theo học để được hưởng chế độ ưu tiên.

 

Thi THPT quốc gia 2019: Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ
Thời gian thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6-2019.
 
Những lưu ý khi thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019
Hôm nay (1-4), thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019.
 
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ hôm nay
Các em có 20 ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học. Ngày thi là 25 đến 27-6, kết quả công bố vào 14-7.
 
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Bám sát đề minh họa, rèn kỹ năng làm bài
(BGĐT)- Tháng 6 năm nay, khoảng 20 nghìn học sinh trong tỉnh Bắc Giang sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng bởi kết quả được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng nên các trường tập trung cao để tổ chức ôn luyện, trang bị kiến thức, rèn kỹ năng cho học sinh.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi THPT quốc gia 2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25-1-2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/TT- BGDĐT ngày 28-2-2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
 
Theo TTXVN

     

     
miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất