Nữ sinh 13 tuổi gốc Việt học Đại học New Zealand
Cập nhật: 12:29 | 06/07/2020

 

 

Vicky Ngo, nữ sinh 13 tuổi gốc Việt, đang học Đại học New Zealand với hai chuyên ngành Toán ứng dụng và Tài chính.

Vicky là nữ sinh nhỏ tuổi nhất trường. Cô bé ước ao được đại diện New Zealand trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2020, trong đó điều kiện cần phải là công dân của New Zealand. Tuy nhiên, với các quy định nhập cư của New Zealand, ở độ tuổi 13, em không có cách nào để nhập tịch.

Nữ sinh 13 tuổi, nữ sinh gốc Việt, học Đại học New Zealand, Vicky Ngo, Toán ứng dụng, Tài chính

Vicky Ngo, nữ sinh 13 tuổi gốc Việt, đang học Đại học New Zealand với hai chuyên ngành Toán ứng dụng và Tài chính.

"Vicky đã rất buồn khi nhận được tin này, tuy nhiên quyết tâm chứng tỏ bản thân để thay đổi quyết định của Chính phủ New Zealand", mẹ nuôi của cô bé chia sẻ.

Khi còn ở Việt Nam, Vicky là học sinh xuất sắc. Mẹ nuôi mong muốn đưa em đến New Zealand để có cơ hội giáo dục tốt hơn, khi gia đình bố mẹ đẻ không có điều kiện.

Vicky sang New Zealand năm 2018 và học lớp 7, năm 2019 thì được vượt cấp lên cấp ba, năm 2020 vào đại học. Em dự định tốt nghiệp đại học vào năm 2021.

Nữ sinh 2 lần thi hoa hậu, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát loại giỏi
Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, từng “chinh chiến” các đấu trường nhan sắc tầm cỡ, Nguyễn Bảo Ngọc còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.
 
Vẻ đẹp đượm nét thơ ngây của nữ sinh Bắc Giang trong bộ đồng phục
Nguyễn Linh Anh sở hữu nhan sắc khả ái, xinh xắn trong trang phục đồng phục học sinh với màu áo trắng tinh khôi. Linh Anh hiện đang là học sinh lớp 11, Trường THPT Yên Dũng 1, Bắc Giang. 
 
Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư tái xuất xinh đẹp và đầy nghị lực
Gần nửa năm sau khi giành danh hiệu Người đẹp truyền cảm hứng của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, Đặng Trần Thủy Tiên quay trở lại việc học ở trường và tham gia các sự kiện cộng đồng.
 
Kinh nghiệm đỗ 6 trường đại học Mỹ của nữ sinh chuyên Văn
Đoàn Quỳnh Linh, cô gái chuyên Văn năng động xinh đẹp Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam mới đây được 6 trường đại học Mỹ mời nhập học. Em dự định theo học ngành Truyền thông tại Đại học Case Western Reserve.
 
Nữ sinh đam mê Toán giành học bổng top đầu Singapore
Nguyễn Bá Vân Nhi, 19 tuổi, cựu học sinh chuyên Toán Trường Phổ thông Năng khiếu giành học bổng ngành Khoa học máy tính, Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
 

Theo VnExpress

Nữ sinh 13 tuổi, nữ sinh gốc Việt, học Đại học New Zealand, Vicky Ngo, Toán ứng dụng, Tài chính
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất