Thủ tướng yêu cầu cho học sinh đến trường sớm nhất có thể
Cập nhật: 20:28 | 18/01/2022

 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể, theo yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các địa phương, thống nhất lộ trình để mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục trên cả nước. Từ đây, các bộ báo cáo kết quả, đề xuất phương án để lãnh đạo Chính phủ xem xét, quyết định.

Thủ tướng, yêu cầu, học sinh đến trường, sớm nhất có thể

Học sinh Trường THCS Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) đến trường ngày 20/10/2021. 

Học sinh trên 12 tuổi nên được đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là với địa phương đạt tỷ lệ cao về tiêm chủng đủ liều cho các em 12-17 tuổi.

Với học sinh 5-11 tuổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế nghiên cứu, hướng dẫn cho địa phương, trường học tổ chức các biện pháp an toàn, phòng chống dịch để đến trường trở lại. Bộ Y tế sẽ nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và WHO về việc tiêm vaccine cho trẻ lứa tuổi này. Hiện Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi, báo cáo Chính phủ chờ phê duyệt.

Ngày mai, 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.

Đến cuối năm 2021, cả nước chỉ có 9 tỉnh, thành phố dạy học trực tiếp, 34 địa phương kết hợp trực tiếp - trực tuyến; còn lại chỉ tổ chức dạy trực tuyến.

Tại TP HCM, hơn 600.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 được học trực tiếp hơn một tháng nay. Thành phố dự kiến mở cửa đón trẻ mầm non, học sinh lớp 1-6 từ 14/2, tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hà Nội là địa phương cho học trực tuyến thời gian dài và ở quy mô rộng nhất cả nước. Hiện mới có khoảng 64.000 em, trên tổng số 2,2 triệu học sinh phổ thông ở Hà Nội, được học trực tiếp, còn lại vẫn ở nhà suốt 8 tháng qua. Hà Nội cũng dự kiến cho 100% học sinh khối 7-12 trở lại trường sau Tết.

Đại học Điện lực dành gần 1.000 chỉ tiêu xét học bạ
Đại học Điện lực sử dụng bốn phương thức để xét tuyển 3.330 chỉ tiêu năm 2022, trong đó hai phương thức chính là xét học bạ và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 
Bắc Giang: Học sinh trung học tranh tài tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật
(BGĐT) - Chiều 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang thông báo kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022. Trong đó có 4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.
 
Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh và phụ huynh không nên quá lo lắng, bởi xu hướng mùa tuyển sinh năm 2022 cũng sẽ không thay đổi quá nhiều, phương án tuyển sinh về cơ bản giữ ổn định tương đối so với năm 2020, 2021. 
 

Theo VnExpress

Thủ tướng, yêu cầu, học sinh đến trường, sớm nhất có thể
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất