Bắc Giang: 155 tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh, clip tuyên truyền về ATGT
Cập nhật: 17:53 | 22/12/2021

 

 

(BGĐT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa công bố 155 tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh, video clip tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Cuộc thi nằm trong kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 giữa Sở GD&ĐT Bắc Giang và Ban ATGT tỉnh. 

Đối tượng tham gia là học sinh các trường THCS và dân tộc nội trú của phòng GD&ĐT các huyện, TP. Sản phẩm dự thi được thực hiện bằng tranh vẽ và video clip.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi vẽ tranh, video, clip, An toàn giao thông, ATGT, 155 tác phẩm, dự thi

Tác phẩm "Giúp bà qua đường" của em Đoàn Quang Minh, lớp 6C, Trường THCS thị trấn Nhã Nam (Tân Yên) là một trong 10 tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi thể loại tranh vẽ.

Mỗi phòng GD&ĐT tổng hợp, chấm điểm, lựa chọn gửi 5 video clip, 15 tác phẩm tranh vẽ của các trường để tham gia. 

Đề tài, nội dung tranh và video clip chủ yếu tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông, các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức đội, học sinh đã và đang được triển khai. Cùng đó là những sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả, tấm gương, chân dung học sinh tiêu biểu tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT...

Ban Tổ chức lựa chọn 50 video clip, 105 tranh vẽ xuất sắc công nhận đoạt giải và trao thưởng. Trong đó, thể loại video clip có 5 giải Nhất của học sinh các trường THCS: Trần Phú (TP Bắc Giang), Vũ Xá (Lục Nam), Tân Hưng (Lạng Giang), Tam Hiệp (Yên Thế) và Trường Dân tộc Nội trú Yên Thế; 8 giải Nhì; 12 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. 

Sở Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi vẽ tranh, video, clip, An toàn giao thông, ATGT, 155 tác phẩm, dự thi

Tác phẩm đoạt giải Nhất thể loại tranh vẽ của em Nguyễn Quỳnh Trang, lớp 9B, Trường Dân tộc Nội trú Yên Thế. 

Thể loại vẽ tranh có 10 giải Nhất của học sinh các trường THCS: Lê Quý Đôn, Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang); thị trấn Nhã Nam (2 giải), Phúc Hòa (Tân Yên); Hồng Giang (Lục Ngạn); Tam Hiệp, Đồng Lạc (Yên Thế); Thường Thắng (Hiệp Hòa) và Trường Dân tộc Nội trú Yên Thế; 15 giải Nhì, 30 giải Ba; 50 giải Khuyến khích. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi chất lượng khá tốt với nhiều nét độc đáo, hấp dẫn. Các video clip truyền tải được nhiều thông điệp, cách làm hay, sáng tạo, ý nghĩa. Ngoài mang tính cổ động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của ATGT, văn hóa giao thông, các video còn phát huy được khả năng sáng tạo của học sinh khi lồng ghép tình huống thực tế; hình ảnh và âm thanh sinh động. Qua đó đưa ra các biện pháp, sáng kiến để học sinh và mọi người chấp hành pháp luật về ATGT tốt hơn. 

Tác phẩm "Hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi tham giao thông" của em Đinh Công Tuấn, lớp 6A4, Trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang) là 1 trong 5 tác phẩm đạt giải Nhất thể loại video clip.

Đối với các tác phẩm tranh vẽ, học sinh có sự sáng tạo khi thể hiện các phương tiện giao thông tương lai (có nhiều cải tiến, tích hợp nhiều công năng); nhiều tông màu đẹp, tươi sáng, nắm được quy luật bố cục của bức tranh về chính-phụ, to-nhỏ, đậm-nhạt… Đặc biệt, các bức tranh đã gắn việc tham gia giao thông an toàn trong giai đoạn thích ứng linh hoạt với tình hình dịch Covid-19. 

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT không tổ chức trao giải mà gửi kết quả, giấy chứng nhận, tiền thưởng về các phòng GD&ĐT để chủ động trao thưởng. 

Được biết, đây là năm đầu tiên hình thức thi dưới dạng video được đưa vào cuộc thi. Năm học 2020- 2021, cuộc thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa dành cho học viên của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên.

Tin, ảnh: Phương Ngân

861 thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa TP Bắc Giang
(BGĐT) - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa khối lớp 6, 7, 8, 9 năm học 2021 - 2022.
 
Tuyên dương 245 giáo viên và học sinh giỏi các cấp
(BGĐT) - Ngày 13/8, UBND TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi quốc tế,  thi học sinh giỏi (HSG) văn hóa, khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp TP năm học 2020-2021. Tới dự có đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang.
 
"Muốn học sinh giỏi tiếng Anh, giáo viên phải làm mới mình"
(BGĐT) - Nhiều năm dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh Bắc Giang về chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, kinh nghiệm của các giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 1 là thầy cô thay đổi tư duy, chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi vẽ tranh, video, clip, An toàn giao thông, ATGT, 155 tác phẩm, dự thi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất