Một học sinh Bắc Giang đạt điểm khối A1 cao nhất cả nước
Cập nhật: 10:56 | 26/07/2021

 

 

(BGĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vừa qua, Bắc Giang có một thí sinh là em Thân Trọng An, học sinh Trường THPT Lục Nam đạt tổng số 29,55 điểm khối A1 (Toán, tiếng Anh, Vật lý) cao nhất cả nước. Cụ thể, điểm các môn: Toán 9,8; Lý 9,75; Tiếng Anh 10.

Được biết, Thân Trọng An học lớp 12 A1, được các thầy giáo, cô giáo đánh giá là học sinh có tố chất thông minh, chăm chỉ, khả năng ghi nhớ kiến thức tốt.

học sinh giỏi, cao nhất cả nước, Thân Trọng An, Bắc Giang

Thân Trọng An (thứ 3 từ trái qua phải) cùng các cô giáo và các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh của Trường THPT Lục Nam. ảnh CTV.

Cô giáo Đoàn Thị Thúy, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Trường THPT Lục Nam nhận xét: Ngoài tiếp thu tốt các bài cô giảng trên lớp, An luôn ý thức tự học, tự nghiên cứu để mở rộng kiến thức, kỹ năng làm bài nên các bài thi, bài kiểm tra của An luôn đạt kết quả cao.

học sinh giỏi, cao nhất cả nước, Thân Trọng An, Bắc Giang

Cô giáo Đoàn Thị Thúy và em Thân Trọng An. ảnh CTV

Trong năm học lớp 12, mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập, ôn luyện của học sinh tại Bắc Giang nói chung song An vẫn chăm chỉ ôn tập, đạt giải Nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2020-2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Mai Toan

"Muốn học sinh giỏi tiếng Anh, giáo viên phải làm mới mình"
(BGĐT) - Nhiều năm dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh Bắc Giang về chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, kinh nghiệm của các giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 1 là thầy cô thay đổi tư duy, chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy.
 
Tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 1.355 học sinh giỏi quốc gia
1.355 học sinh nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) là những em đã đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.
 
UBND huyện Lục Ngạn gặp mặt, tặng quà học sinh giỏi cấp tỉnh
(BGĐT) - Chiều 1/4, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức gặp mặt, tặng quà học sinh đạt giải cấp tỉnh và giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2020 - 2021. 
 học sinh giỏi, cao nhất cả nước, Thân Trọng An, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất