Phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2021
Cập nhật: 16:23 | 02/03/2021

 

 

Ngày 2/3, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành, chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Y – Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển theo 4 phương thức. Cụ thể, phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy định đặc thù trong đào tạo bậc THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội và Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

phương án, xét tuyển, đại học năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội

Ảnh minh họa.

Phương thức thứ hai là xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Phương thức thứ ba là xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế như: chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh với tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng - Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60); thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên; thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có kết quả thi Đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của ngành, chương trình đào tạo theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả thi đánh giá năng lực được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển khác, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác.

Thí sinh được quyền lựa chọn để có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực trong số chỉ tiêu được các đơn vị phân bổ theo ngành, chương trình đào tạo, chi tiết sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh đại học 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về kỳ thi đánh giá năng lực, Giáo sư Nguyễn Đình Đức cho biết năm nay, dự kiến khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi và được tổ chức trên địa bàn Hà Nội, với khoảng 4-5 đợt/năm. Thời gian đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, bắt đầu từ ngày 1/4/2021 (áp dụng cho đợt thi đầu tiên - tổ chức vào tháng 5/2021).

Thí sinh được lựa chọn ngày thi, ca thi, đợt thi phù hợp với kế hoạch cá nhân, được thay đổi thời gian thi trước 14 ngày dự thi và tra cứu thông tin dự thi, kết quả thi bằng tài khoản được cấp tại Cổng thông thi Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ www.khaothi.vnu.edu.vn.

Lưu ý các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, Giáo sư Nguyễn Đình Đức chia sẻ: Các thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào và cần dành nhiều thời gian ôn tập lại các kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng làm bài. Thí sinh có thể tham khảo bài thi mẫu trước khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực (dự kiến sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021).

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh được công bố tại Đề án tuyển sinh của các trường đại học, đặc biệt là các tiêu chí phụ (nếu có) của ngành đăng ký dự tuyển và trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ: http://vnu.edu.vn.

Nigeria: Toàn bộ nữ sinh bị bắt cóc tại bang Zamfara được trả tự do
Ngày 2/3, Thống đốc bang Zamfara của Nigeria, Bello Matawalle thông báo toàn bộ 279 nữ sinh bị bắt cóc tại bang này vào tuần trước đã được trả tự do và đang ở trong các tòa nhà chính quyền.
 
Quốc tế kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế và đối thoại
Ngày 2/3, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết các Bộ trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ bày tỏ quan ngại về tình hình tại Myanmar trong cuộc thảo luận với đại diện quân đội nước này dự kiến diễn ra cùng ngày.
 

Theo TTXVN

phương án, xét tuyển, đại học năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất