Học sinh THPT phải học về Luật An ninh mạng
Cập nhật: 15:10 | 12/01/2021

 

 

Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp THPT ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021. Theo đó, từ lớp 10, học sinh được học về Luật An ninh mạng.

Thông tư được áp dụng đối với các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT và tổ chức, cá nhân có liên quan.

Môn Giáo dục quốc phòng và an ninh góp phần hình thành, phát triển ở học sinh các năng lực chung được quy định trong Chương trình tổng thể thông qua năng lực đặc thù của môn học là: năng lực nhận thức các vấn đề quốc phòng, an ninh và năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng quân sự đã học vào cuộc sống. Luật An ninh mạng là một trong những nội dung học của môn giáo dục quốc phòng và an ninh.

Học sinh THPT, Luật An ninh mạng

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội được học về an ninh mạng với các Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội. 

Cụ thể, học sinh phải đạt được các yêu cầu là: Nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng; Hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; Bảo mật được thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã tác động đến đời sống của học sinh, thậm chí trong nhiều trường hợp có các tác động tiêu cực, gây hậu quả nặng nề. Một số trường học ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh… từng tổ chức những hoạt động ngoại khoá để tuyên truyền cho giáo viên, học sinh về vấn đề này, từ đó có ý thức khi sử dụng internet và mạng xã hội, tỉnh táo, không tham gia vào bất cứ nhóm nào mang tính kích động; không tự tiện đăng ảnh của người khác lên mạng kèm những thông tin không đúng sự thật và ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự của người khác…

TP Bắc Giang cải tạo hệ thống chiếu sáng, sân chơi học đường
(BGĐT) - Năm học 2020 - 2021, TP Bắc Giang (Bắc Giang) dành kinh phí hàng chục tỷ đồng cải tạo hệ thống chiếu sáng, sân chơi thể dục thể thao nhằm cải thiện điều kiện học tập và giúp học sinh tăng cường thể lực. Đây là đơn vị tiên phong đổi mới, đầu tư đồng bộ cho lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh.
 
Hai nữ sinh giỏi toàn diện
(BGĐT) - Đó là em Lại Thị Mỹ Linh, thôn Trung Sơn, xã Đức Giang và em Cao Thị Loan, thôn Nam Sơn, xã Đồng Phúc, Yên Dũng (Bắc Giang). Một trùng hợp ngẫu nhiên hai nữ sinh cùng sinh ngày 22/7/2002 và trước khi trở thành sinh viên đại học, hai em đều là học sinh Trường THPT Yên Dũng số 3.
 

Theo Tin tức

Học sinh THPT, Luật An ninh mạng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất