Sẽ thu hồi các bằng tiến sĩ liên quan đến sai phạm của Đại học Đông Đô
Cập nhật: 14:46 | 30/11/2020

 

 

Sáng 30/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin chính thức tới báo chí về những sai phạm trong việc đào tạo văn bằng 2 của Đại học (ĐH) Đông Đô. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) kiên quyết xử lý những trường hợp sử dụng văn bằng được cấp sai quy định; thu hồi và hủy bỏ những văn bằng này.

Tới thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chưa nhận được danh sách các trường hợp đã được Trường ĐH Đông Đô cấp văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh.

thu hồi ,  bằng tiến sĩ , liên quan , sai phạm, Đại học Đông Đô

Sai phạm của Trường ĐH Đông Đô vẫn đang tiếp tục được xử lý. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã giao Cục Quản lý chất lượng làm việc với Trường ĐH Đông Đô và có văn bản yêu cầu trường nghiêm túc thực hiện việc rà soát, thu hồi, hủy bỏ các văn bằng cấp sai quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát, báo cáo danh sách những người đã sử dụng văn bằng 2 ngoại ngữ của Trường ĐH Đông Đô và đề xuất phương án xử lý cụ thể cho từng trường hợp.

Đối với trường hợp sử dụng bằng không hợp pháp làm điều kiện đầu vào hoặc điều kiện bảo vệ luận án tiến sĩ, cơ sở đào tạo sẽ căn cứ tính chất và mức độ để có hình thức xử lý phù hợp theo quy định, như dừng học hoặc thu hồi bằng tiến sĩ đã cấp.

Về hành vi sử dụng văn bằng không hợp pháp, pháp luật đã có quy định đầy đủ về các hình thức xử lý kỷ luật, xử lý hành chính hoặc thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ sẽ rà soát và phân loại những trường hợp người học biết hoặc không biết rõ về việc đào tạo và cấp bằng sai quy định của Trường ĐH Đông Đô để có biện pháp xử lý phù hợp, đúng bản chất. Việc công khai hay không công khai danh tính những cá nhân sử dụng văn bằng không hợp pháp sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật.

Khẳng định vụ việc xảy ra tại Trường ĐH Đông Đô là một bài học cho toàn ngành, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết: “Ngay sau khi phát hiện vụ việc vào tháng 4/2019, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm rà soát đào tạo liên thông, liên kết, văn bằng 2; thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành. Trong hai năm gần đây, Bộ cũng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục đại học, nhất là trong các hoạt động đào tạo liên thông, liên kết, văn bằng 2”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu rà soát, xử lý nghiêm cá nhân dùng bằng giả ở Đại học Đông Đô
Ngày 26/11, liên quan đến kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ án cấp bằng giả của Trường ĐH Đông Đô, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, các đơn vị chức năng của Bộ GDĐT luôn chủ động phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ vụ việc.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng vụ bằng giả Trường Đại học Đông Đô
Ngày 26/11, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thu Thủy cho biết, sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm của Trường Đại học (ĐH) Đông Đô.
 

Theo Tin tức

thu hồi , bằng tiến sĩ , liên quan , sai phạm, Đại học Đông Đô
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất