Olympic toán học trực tuyến quốc tế có Việt Nam tham gia sẽ bắt đầu từ ngày 16/11
Cập nhật: 07:28 | 31/10/2020

 

 

Cuộc thi Olympic toán học trực tuyến quốc tế thường niên lần thứ 4 - BRICSMATH với hơn 3 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 7 nước - bao gồm 5 nước thành viên khối BRICS là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, và Nam Phi cùng lần đầu tiên có sự tham gia của học sinh 2 nước Indonesia và Việt Nam - sẽ diễn ra từ ngày 16-22/11.

Đơn vị tổ chức cuộc thi Olympic là nền tảng giáo dục trực tuyến Dragonlearn (tại Việt Nam là Dragonlearn.vn).

 

Olympic toán học trực tuyến quốc tế , Việt Nam , tham gia , bắt đầu từ ngày 16/11

Học sinh Việt Nam luôn đoạt giải cao trong các kỳ thi Toán và khoa học quốc tế.

Trước ngày 16/11, học sinh có thể tham gia vào vòng thi thử Olympic. Vòng thi thử này nhằm giúp các học sinh tham gia kiểm tra khả năng của mình và làm quen với thể thức của vòng thi Olympic chính thức.

Hầu hết các học sinh tham gia cuộc thi Olympic thường niên này đều đạt kết quả cao. Ví dụ, trung bình các em đạt hơn 52/70 điểm, và kết quả tốt nhất là ở học sinh tiểu học.

Cuộc thi Olympic toán học quốc tế này giúp thúc đẩy sự cởi mở và tăng cường mối quan hệ giữa các nước BRICS, cùng với Việt Nam và Indonesia trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và đổi mới.

Công bố kết quả vụ “tố” gian lận ở Hội đồng Giáo sư ngành Y, Dược
Ngày 30/10, Hội đồng Giáo sư ngành Y, Dược năm 2020 đã công bố việc rà soát xuất bản bài báo quốc tế uy tín và thâm niên giảng dạy trong vụ “tố” gian lận của các ứng viên giáo sư, phó giáo sư vừa qua.
 
Sẽ thực hiện ba điều chỉnh quan trọng trong thẩm định sách giáo khoa
"Thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội với việc đổi mới giáo dục phổ thông" là tọa đàm do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 29/10 tại Hà Nội.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận trách nhiệm về sách giáo khoa lớp 1
Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận để dư luận bức xúc về một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 có trách nhiệm của Bộ, Hội đồng thẩm định và tác giả.
 

Theo TTXVN

Olympic toán học trực tuyến quốc tế , Việt Nam , tham gia , bắt đầu từ ngày 16/11
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất