Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Cập nhật: 10:00 | 23/10/2020

 

 

Ngày 22/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Nội dung đáng chú ý tại công văn là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa. 

Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Chốt phương án, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020. Ảnh minh họa.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn phục vụ cho việc ra đề thi tốt nghiệp THPT, đồng thời từng bước chuẩn bị các điều kiện để hướng tới có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo định hướng đánh giá phẩm chất và năng lực, bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

16 ứng viên giáo sư, phó giáo sư bị tố cáo khai gian
Ngày 22/10, ông Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cho biết đã nhận được email tố cáo 16 ứng viên ngành Y, Dược.
 
Ứng dụng CNTT trong trường phổ thông: Tăng hiệu quả dạy và học
(BGĐT) - Sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong trường phổ thông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025 của UBND tỉnh Bắc Giang, TP Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp và đạt những kết quả tích cực. 
 
Đưa tiếng Anh về với học trò miền núi
(BGĐT) - Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng phong trào học tiếng Anh ở Yên Thế (Bắc Giang) những năm gần đây đạt nhiều kết quả nổi bật, được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá cao. Người có đóng góp quan trọng đưa tiếng Anh đến với học trò nơi đây là thầy giáo Nguyễn Trọng Thăng (SN 1977), giáo viên Trường Tiểu học Đồng Hưu kiêm Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh cấp tiểu học (Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế). 
 

Theo Hà Nội mới

Chốt phương án, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2021
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất