Đại học duy nhất của Việt Nam vào top đại học xuất sắc nhất thế giới
Cập nhật: 20:23 | 15/08/2020

 

 

Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục được xếp hạng là một trong 1.000 trường xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020 và được xếp top 701-800, tăng khoảng 200 bậc so với năm 2019. 

Sáng 15/8 (theo giờ Việt Nam), Hệ thống xếp hạng đại học thế giới Academic Ranking for World Universities (ARWU) đã công bố kết quả xếp hạng 1.000 đại học xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020.

Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục góp mặt tại bảng này và được xếp top 701-800, tăng khoảng 200 bậc so với năm 2019 (là 901-1.000). Đây cũng là đại học duy nhất tại Việt Nam được góp mặt trong bảng xếp hạng.

Đại học duy nhất, Việt Nam, top đại học xuất sắc nhất thế giới

ĐH Tôn Đức Thắng vào top 701-800 ĐH xuất sắc nhất thế giới. 

Đứng đầu bảng xếp hạng này năm nay vẫn là những đại học danh giá và lâu đời trên thế giới. Số một là Đại học Harvard (Mỹ), số hai là Đại học Stanford (Mỹ), số ba là Đại học Cambridge (Anh).

Cùng nhóm hạng với Đại học Tôn Đức Thắng là các đại học danh tiếng thế giới như: The university of Waikato (New Zealand, Università Della Svizzera Italiana (Thụy Sỹ), Czech Technical University in Prague (Cộng hoà Séc), Université Gustave Eiffel (Pháp), Chulalongkorn University (Thái Lan), Chungnam National University (Hàn Quốc), Aston University, Heriot-Watt University, City University London (Anh), Bielefeld University (Đức), Hong Kong Baptist University (Hong Kong - Trung Quốc), University of Jyvaskyla (Phần Lan),...

ARWU được giới giáo dục đại học thế giới nhìn nhận là Hệ thống xếp hạng đại học uy tín, khách quan và khó nhất thế giới.

Tính khách quan của bảng xếp hạng ARWU là nhờ vào việc chỉ căn cứ vào thực lực, sản phẩm đầu ra của các cơ sở giáo dục đại học, thành công của nhà trường và người học… mà không sử dụng dữ liệu từ bình chọn của giới học thuật hay doanh nghiệp.

AWRU tự xây dựng dữ liệu đánh giá các đại học trên toàn thế giới căn cứ vào các cơ sở dữ liệu khoa học hàng đầu thế giới, chứ không phụ thuộc và cũng không yêu cầu các đại học phải cung cấp dữ liệu.

Các tiêu chí đánh giá chính bao gồm: Chất lượng giáo dục (10%), chất lượng giảng viên (40%), nghiên cứu khoa học (40%) và năng suất học thuật bình quân trên đầu người (10%).

Từ năm 2003, ARWU đã giới thiệu 500 trường hàng đầu thế giới hàng năm dựa trên phương pháp minh bạch và sử dụng dữ liệu của bên thứ ba nhằm cung cấp cho người học tiềm năng, phụ huynh, doanh nghiệp, các nhà khoa học và xã hội thông tin khách quan để chọn đại học mà đầu tư cho tương lai hay để làm việc.

Đó cũng là cơ sở khách quan giúp các đại học khác tự đối sánh để có giải pháp hoàn thiện chính sách phát triển của đại học mình.

Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 dự kiến sẽ cao hơn năm trước
Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tại buổi giao lưu trực tuyến về Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020 ngày 14/8.
 
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở kỳ thi kiểm tra tư duy cho hơn 5.600 thí sinh
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt thi Bài kiểm tra tư duy đối với các thí sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường năm học này. Có hơn 5.600 thí sinh đủ điều kiện dự thi.  
 

Theo Lao động

Đại học duy nhất, Việt Nam, top đại học xuất sắc nhất thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất