Đại học đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ về đào tạo và học thuật quốc tế
Cập nhật: 16:02 | 31/05/2020

 

 

Viện Điện tử- Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ trong chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế.

Chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế (ISAP- Internationale Studien- und Ausbildungspartnerschaften-Programm) nằm trong khuôn khổ tài trợ của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Đối tác của chương trình này về phía CHLB Đức là Đại học Würzburg.

Đại học đầu tiên, Việt Nam, được tài trợ, đào tạo và học thuật quốc tế, Viện Điện tử- Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức

Giáo sư ĐH Würzburg giảng dạy cho chương trình Elitech ĐTVT.

Học viên theo học thạc sĩ tại hai trường thành viên sẽ được trao cả học bổng toàn phần và bán phần để tham gia chương trình cao học “Công nghệ truyền thông Internet” (Internet Communication Engineering) tại ĐH Würzburg và Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Truyền thông và Kỹ thuật Điện tử tại Trường ĐHBK Hà Nội.

Ngoài ra, nguồn tài trợ cũng dành kinh phí cho các giáo sư, giảng viên có thể qua trao đổi giảng dạy giữa hai bên. Các bài giảng và giờ học được thực hiện trong khuôn khổ trao đổi này sẽ được công nhận bởi cả hai bên.

Trọng tâm của chương trình trao đổi này bao gồm các chủ đề: Thành phố thông minh, Internet vạn vật và Thông tin di động 5G.

Bên cạnh các khóa sau đại học với các mô-đun học tập đa dạng, điểm mấu chốt của chương trình thạc sĩ này là định hướng đào tạo theo các dự án nghiên cứu và trang bị kỹ năng làm việc nhóm.

Học viên của cả hai trường được hưởng lợi từ nội dung của các môn học bổ sung lẫn nhau và cơ hội để theo các định hướng nghiên cứu mới là thế mạnh của cả hai bên.

Học viên cũng sẽ có kinh nghiệm sống và học tập tại nước ngoài vốn rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân của chính mình như kỹ năng giao tiếp và làm việc đa văn hóa cũng như cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ.

Thời hạn tài trợ chương trình cho đến năm 2022 với khả năng kéo dài thêm bốn năm tiếp theo. Đại học Würzburg cũng tài trợ các khóa học tiếng Đức và các hoạt động văn hóa như một phần của chương trình.

Tạo thuận lợi để thí sinh tham gia xét tuyển đại học
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh trên cả nước phải nghỉ thời gian dài, ảnh hưởng đến việc học tập, nhất là học sinh lớp 12 chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Vì vậy, nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy bằng nhiều hình thức khác nhau, tạo thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển.
 
'Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt'
Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nói việc Chủ tịch Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm Hiệu trưởng Đại học Hạ Long "chỉ nên là giải pháp tình thế".
 
Nữ thủ khoa tốt nghiệp sớm Đại học Bách khoa Hà Nội
Tốt nghiệp sớm nửa năm với 3.81/4 điểm, Lê Thị Thu Hiền là thủ khoa cao điểm nhất lịch sử Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội. 
 
Cán bộ, giảng viên trường đại học không coi thi tốt nghiệp THPT
Ngày 20/5, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) ban hành dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để lấy ý kiến đóng góp của toàn xã hội.
 
11 đối tượng được tuyển thẳng vào trường đại học năm 2020
Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định rõ những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học. Đây cũng là căn cứ để các trường đại học đưa vào phương án xét tuyển của trường. 
 

Theo Dân trí

Đại học đầu tiên, Việt Nam, được tài trợ, đào tạo và học thuật quốc tế, Viện Điện tử- Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất