Màn "lội ngược dòng" kịch tính vào phút chót ở Olympia tuần này
Cập nhật: 18:41 | 24/05/2020

 

 

Chu Đình Bảo (Nghệ An) giành chiến thắng đầy bất ngờ vào phút chót của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này, trong khi Nguyễn Văn Nam (Vĩnh Phúc) đánh mất vòng nguyệt quế đầy tiếc nuối. 

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 3 có 4 thí sinh là Bùi Khánh Huyền (THPT Lê Lai, Thanh Hoá), Nguyễn Văn Nam (THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc), Chu Đình Bảo (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Bùi Thảo Ly (THPT Chu Văn An, Đắk Nông).
Màn lội ngược dòng, kịch tính vào phút chót, Olympia tuần, Chu Đình Bảo,  chiến thắng đầy bất ngờ, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia,  vòng nguyệt quế

Đình Bảo (Nghệ An) hết sức tự tin.

Ở vòng thi đầu tiên Khởi động, Đình Bảo và Thảo Ly cùng dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 70. Đáng nói là Đình Bảo mặc dù trả lời rất nhanh và có 12 cơ hội nhưng cậu lại mắc sai lầm liên tiếp trong 4 câu hỏi cuối cùng của gói câu hỏi Khởi động.

Ủng hộ tinh thần cho Đình Bảo trên khán đài là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung, bạn của Bảo tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là lợi thế khá lớn để Đình Bảo thẳng tiến trên đường leo núi Olympia.

Theo sát điểm số của top đầu phần thi Khởi động là Văn Nam với 60 điểm, Khánh Huyền 50 điểm.

Tuy nhiên rất nhanh khi bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Khánh Huyền vươn lên chiếm vị trí số 1. Cụ thể, Huyền đã giải được ô chứ từ khóa gồm 5 chữ cái của chương trình sau khi lật mở 2 miếng ghép gợi ý.

Với đáp án là "Cờ vua", Khánh Huyền đã nâng tổng điểm của cô lên 130 điểm. Các thí sinh khác có điểm số lần lượt là Văn Nam 70 điểm, Đình Bảo 90 điểm và Thảo Ly 80 điểm.

Phần thi Tăng tốc lại là lợi thế của Văn Nam. Cậu giành được thêm 140 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi này với điểm tổng là 210. Theo sát Văn Nam là Đình Bảo với 190 điểm, Khánh Huyền và Thảo Ly cùng được 170 điểm.

Điểm số của các thí sinh không quá xa nhau khiến phần thi Về đích càng thêm gay cấn.

Khánh Huyền chọn gói câu hỏi an toàn do cô thi đấu đầu tiên. Huyền chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Cô trả lời chính xác 2 câu hỏi và trở về vị trí với 200 điểm.

Văn Nam chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Văn Nam củng cố mạnh mẽ ngôi vị dẫn đầu của mình khi trả lời được 2/3 câu hỏi, nâng điểm số lên 240 điểm. Tuy nhiên rất tiếc phía sau Nam còn có một biến số là Đình Bảo.

Màn lội ngược dòng, kịch tính vào phút chót, Olympia tuần, Chu Đình Bảo,  chiến thắng đầy bất ngờ, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia,  vòng nguyệt quế

Đình Bảo giành chiến thắng phút chót hết sức may mắn.

Đình Bảo chọn gói câu hỏi 20-20-10 điểm. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, nâng điểm số lên 225 điểm nhưng mất 10 điểm ở câu hỏi cuối sử dụng Ngôi sao hi vọng.

Điểm đặc sắc nhất của cả cuộc thi Olympia tuần này nằm ở những phút cuối, khi mà Đình Bảo nỗ lực vươn lên, giành điểm số từ gói câu hỏi của người thi đấu cuối cùng là Thảo Ly. Ly chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm.

Đình Bảo liên tiếp giành điểm của 2 câu hỏi, trong khi Văn Nam cũng cố gắng giành điểm nhưng không thành công như Đình Bảo. Kết quả rất đáng tiếc cho Văn Nam nhưng lại là may mắn đối với Đình Bảo.

Nam sinh Nghệ An lội ngược dòng ngoạn mục, nâng điểm số lên 245, vượt qua Văn Nam (230 điểm) để giành vòng nguyệt quế.

Nữ sinh Hà Nội và 'ba phong tượng' quẩy Ghen Covy trên Đường lên đỉnh Olympia
Nữ sinh Hà Nội Phùng Thu Giang đã khuấy đảo không khí sàn đấu Đường lên đỉnh Olympia bằng vũ điệu rửa tay trên nền nhạc sôi động Ghen Co-vy. Màn biểu diễn này càng thú vị hơn khi có sự góp mặt của "vũ đoàn ba phong tượng".
 
Vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia: Nữ sinh Nguyễn Thị Trà My (Bắc Giang) giành vòng nguyệt quế
(BGĐT) - Trong chương trình phát sóng Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam chiều ngày 23-2, nữ sinh Nguyễn Thị Trà My, Trường THPT Lạng Giang số 2 (Bắc Giang) đã xuất sắc giành chiến thắng với 310 điểm.
 
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 18 sang Úc du học
Nguyễn Hoàng Cường sẽ nhập học Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc bắt đầu từ tháng 2 năm nay. Trước đó quán quân Đường lên đỉnh Olympia 18 đã có thành tích rất xuất sắc ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 
Nữ sinh đầu tiên lọt vào trận chung kết năm Olympia năm thứ 20
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về cho ngôi trường của mình, sau khi giành nguyệt quế ở trận thi quý 1, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
 
10X Hà Nội lần thứ hai "lội ngược dòng" giành vòng nguyệt quế Olympia
Không có sự khởi động hoàn hảo, thế nhưng với sự tự tin, bản lĩnh, kiến thức sâu rộng, Xuân Huy xứng đáng với chiếc vòng nguyệt quế Olympia thứ hai.
 

Theo Dân trí

Màn lội ngược dòng, kịch tính vào phút chót, Olympia tuần, Chu Đình Bảo, chiến thắng đầy bất ngờ, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất