TP Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19/4
Cập nhật: 19:39 | 29/03/2020

 

 

TP Hồ Chí Minh (HCM) cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4; học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP HCM quyết định cho toàn bộ học sinh TP nghỉ học đến hết ngày 19/4.

Trưa 29/3, UBND TP HCM đã có công văn khẩn thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên TP do dịch bệnh Covid-19.

TP Hồ Chí Minh, học sinh nghỉ học, hết ngày 19/4, dịch bệnh Covid-19, phòng chống lây lan

Học sinh học trực tuyến.

Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, UBND TP HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

UBND TP cũng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kể cả các trung tâm ngoại ngữ-tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học… Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

UBND TP cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động (việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định) các loại hình dịch vụ giáo dục thuộc lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Bên cạnh đó, ở khối đại học, nhiều trường đại học trên địa bàn TP cũng thông báo cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 5/2020 để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế-Tài chính TP HCM (UEF), Đại học Công nghiệp TP HCM… quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3/5/2020, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2020 và kết thúc vào ngày 27/9/2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó tăng cường truyền thông cho sinh viên về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Một số trường đại học khác tiếp tục kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 19/4. Trường hợp tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài, các trường sẽ tiếp tục có phương án điều chỉnh phù hợp để phòng ngừa dịch lây lan ra cộng đồng.

Phòng ngừa tai nạn thương tích ở trẻ em trong thời gian nghỉ học
Gần 2 tháng trở lại đây, tình trạng trẻ em nhập viện điều trị do tai nạn thương tích tăng đột biến khiến các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình trạng quá tải. Nguyên nhân được cho là do thời gian này học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 nên xảy ra nhiều tai nạn thương tích ở trẻ em.
 
63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học
Vĩnh Phúc - tỉnh duy nhất trên cả nước cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở đi học trong những ngày qua – đã có quyết định cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch. Tính đến thời điểm này, cả 63 tỉnh thành trên cả nước đã có quyết định cho học sinh từ cấp trung học cơ sở trở xuống tiếp tục nghỉ học.
 
Bắc Giang: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới
(BGĐT) -  Sáng 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang ban hành văn bản thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
 
Bắc Giang: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3
(BGĐT) - Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang ban hành văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh các bậc: Mầm non, tiểu học, THCS do dịch bệnh Covid-19
 
Phút chót nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19
Sau khi thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3, nhiều trường đã buộc phải thu hồi quyết định trên đồng thời thông báo sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch Covid-19. 
 

Theo Vietnam+

TP Hồ Chí Minh, học sinh nghỉ học, hết ngày 19/4, dịch bệnh Covid-19, phòng chống lây lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất