Học trực tuyến có được công nhận kết quả?
Cập nhật: 09:20 | 12/03/2020

 

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa yêu cầu các đơn vị thuộc bộ nghiên cứu, đề xuất việc dạy học đại trà trên truyền hình cho học sinh, đồng thời làm rõ giá trị kết quả học trực tuyến.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các đơn vị tiếp tục tăng cường hướng dẫn địa phương và các trường xây dựng kế hoạch dạy học từ xa  bảo đảm nền nếp, chất lượng.

Học trực tuyến, công nhận kết quả, dạy học đại trà trên truyền hình, giá trị kết quả học trực tuyến, dạy học từ xa

Học sinh học trực tuyến.

Trong đó, cần làm rõ những nội dung có thể dạy và học từ xa, phương thức triển khai cho từng nhóm đối tượng, đặc biệt phải tính đến phương án cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để các em không bị thiệt thòi.

Các trường sư phạm được giao nhiệm vụ hỗ trợ nguồn học liệu cho các địa phương, cơ sở giáo dục phổ thông để triển khai việc dạy và học từ xa một cách bài bản. Nếu học sinh tiếp tục nghỉ lâu hơn do dịch, Bộ GD&ĐT sẽ chuẩn bị các phương án phù hợp.

Văn phòng Chính phủ cũng vừa có văn bản chỉ đạo Bộ GD&ĐT sớm xem xét kiến nghị cho các trường triển khai phương thức giáo dục từ xa trong mùa dịch của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam.

Góp ý về giáo dục trong tương lai, GS.TS Nguyễn Hữu Châu, Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia cho rằng, Việt Nam có thể học các quốc gia phát triển là tăng cường việc học di động (Mobile learning) trong đó có việc học bằng điện thoại di động. Học bằng điện thoại di động, rất tiện ích với tất cả mọi người, vì có thể học mọi nơi, mọi lúc.

GS Châu cho rằng, ngành giáo dục nên đẩy mạnh việc xây dựng và sử dụng các sách giáo khoa điện tử. Đặc biệt, nên tận dụng khai thác sử dụng ngay các công nghệ như radio, tivi trong cả thời kỳ phát triển ồ ạt các công nghệ mới.

Trước đó, Hiệp hội các trường ĐH,CĐ và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam đã tiếp tục có kiến nghị lần 3 gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hiệp hội kiến nghị sớm có quyết định chỉ thị cho Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Truyền hình Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương bàn bạc để lên kế hoạch triển khai việc dạy học từ xa, trước hết là dạy học qua truyền hình, cho khối giáo dục phổ thông trước ngày học sinh đến trường đại trà. 

Kiến nghị Bộ GD&ĐT công nhận kết quả học trực tuyến của các trường đã chủ động triển khai nghiêm túc trong đợt dịch vừa qua.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết phải đánh giá thực tế chất lượng dạy học online thì mới quyết định công nhận kết quả học tập bằng hình thức này hay không.

Bắc Giang: Xuống suối rửa chân, hai học sinh tiểu học bị đuối nước
(BGĐT) - Chiều 9/3, Công an xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai học sinh lớp 2 tử vong.
 
Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3
UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3/2020.
 
Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang sản xuất nước rửa tay khô
(BGĐT) - Ngày 9/3, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa pha chế thành công nước rửa tay khô an toàn.
 
Lịch phát sóng truyền hình chương trình dạy học sinh khối 9, 12
Từ 9 giờ 15 sáng ngày 9-3, các bài giảng cho học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ bắt đầu được phát sóng trên Truyền hình Hà Nội để giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố lịch phát sóng của tuần từ ngày 9 đến 14-3 để các em có thể theo dõi, tham gia học tập.
 
Tài năng hai nữ giáo sư Toán học của Việt Nam
Cho đến giờ, ngành Toán học Việt Nam mới chỉ có 2 nữ Giáo sư là GS. Hoàng Xuân Sính và GS. Lê Thị Thanh Nhàn.
 

Theo Tiền phong

Học trực tuyến, công nhận kết quả, dạy học đại trà trên truyền hình, giá trị kết quả học trực tuyến, dạy học từ xa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất