Học sinh dựa vào đề minh họa 2019 để ôn tập thi THPT quốc gia
Cập nhật: 09:38 | 11/12/2019

 

 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2020 giáo viên, học sinh dựa vào đề minh họa 2019 để ôn tập.

Ông Trinh cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được giữ ổn định như năm 2019, tránh làm xáo trộn cho học sinh. Vì thế, năm nay Bộ GD&ĐT cũng sẽ không ra đề minh họa các môn. Theo đó, học sinh, giáo viên sẽ căn cứ vào đề minh họa của kỳ thi năm trước để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Học sinh, đề minh họa 2019, ôn tập thi THPT quốc gia

Năm nay, học sinh căn cứ đề minh họa 2019 để ôn thi.

Trước đó, có một số ý kiến giáo viên, học sinh bày tỏ sự băn khoăn, mong chờ đề minh họa chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020. Bởi thời điểm này năm trước, Bộ GD&ĐT đã công bố đủ bộ đề minh họa các môn thi.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo Bộ thông tin năm nay sẽ không công bố đề minh họa vẫn còn ý kiến băn khoăn, nếu Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa cần thông tin rõ để giáo viên và học sinh các nhà trường biết cần căn cứ vào đề minh họa hay đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm trước để ôn tập. Bởi vì vẫn có sự vênh nhau giữa 2 đề này.

Hàng loạt các trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng từ năm 2020
Từ năm học 2020-2021, nhiều trường đại học trên cả nước sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng để tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
 
Chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021: Giáo viên và phụ huynh gặp khó
(BGĐT) - Để chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) mới từ năm học 2020-2021, các trường được trao quyền quyết định chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 trong số đầu sách đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thẩm định. Trước chủ trương này, nhiều giáo viên, phụ huynh không khỏi băn khoăn về cách thức thực hiện.
 

Theo Tiền Phong

Học sinh, đề minh họa 2019, ôn tập thi THPT quốc gia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất