Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ
Cập nhật: 16:49 | 28/11/2019

 

 

Kể từ ngày 15-1-2020, Thông tư bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên sẽ chính thức có hiệu lực.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Thông tư số 20/2019/TT-BGD ký ngày 26-11-2019 về bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 6-6-2008 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên có giá trị sử dụng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính thức, bỏ quy định, chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bỏ quy định về chứng chỉ ngoại ngữ.

Đối với các khóa đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên đang triển khai thực hiện trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì tiếp tục thực hiện việc đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ GDĐT; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại học; Hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm; Hiệu trưởng trường trung cấp sư phạm; Giám đốc Sở GDĐT; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cam kết sửa quy định về chứng chỉ tin học, ngoại ngữ
Trước những bất cập về các quy định chứng chỉ trong việc thi ngâng ngạch, thăng hạng với đội ngũ công chức, viên chức, trên diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã nhận lỗi và hứa sẽ rà soát, tham mưu với Chính phủ để sửa đổi quy định, với mục đích công chức, viên chức không phải khổ vì những tấm chứng chỉ "làm đẹp hồ sơ".
 
Bắc Giang có 14 cơ sở giáo dục phải dừng đào tạo, sát hạch, cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ
(BGĐT) - Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công khai danh sách các đơn vị phải dừng việc tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.
 

Theo Lao động

Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính thức, bỏ quy định, chứng chỉ ngoại ngữ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất