Trường THCS Ngô Quyền bị yêu cầu kiểm điểm vụ kỷ luật học sinh công khai trên mạng
Cập nhật: 16:23 | 12/11/2019

 

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (HCM) vừa yêu cầu Trường THCS Ngô Quyền (thuộc quận này) phải kiểm điểm từng cá nhân trong vụ trường này kỷ luật một nam sinh lớp 8 do xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS sai quy định.

Theo Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, việc bắt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi quay lại video đăng công khai trên mạng xã hội là sai quy định. 

“Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền phải kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân. Sau khi có báo cáo kiểm điểm từ trường, Phòng sẽ gửi lên Sở GD&ĐT để báo cáo về Bộ GD&ĐT và chờ ý kiến chỉ đạo từ các bên liên quan”, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tân Bình cho biết.

Trường THCS Ngô Quyền, bị yêu cầu kiểm điểm , vụ kỷ luật học sinh công khai trên mạng

Em N.H.M.Q trong buổi cảnh cáo trước toàn trường. Ảnh: cắt từ clip.

Trước đó, ngày 5-11, Trường THCS Ngô Quyền đã tổ chức kỷ luật công khai em M.Q, học sinh lớp 8 của trường. Tại đây, em M.Q đã đọc bản kiểm điểm, nói lời xin lỗi đến nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vì đã có lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc này trên mạng xã hội trước hơn 1.000 học sinh. Hình ảnh em M.Q đọc bản kiểm điểm được một thầy giáo quay lại rồi sau đó chuyển cho lãnh đạo trường để đăng công khai lên fanpage của Trường THCS Ngô Quyền…

Hình ảnh này ngay sau đó lan truyền trên mạng xã hội và gây nhiều dư luận trái chiều. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, người trực tiếp thi hành kỷ luật em M.Q sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì hành động nóng vội của mình do không lường hết hậu quả.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), cũng đã đề nghị ngành GD&ĐT TPHCM báo cáo về sự việc trên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh (HCM) báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng.
 

Theo Tiền Phong

Trường THCS Ngô Quyền, bị yêu cầu kiểm điểm , vụ kỷ luật học sinh công khai trên mạng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất