19 thí sinh Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45
Cập nhật: 15:01 | 16/08/2019

 

 

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ xuất quân Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, diễn ra tại Kazan (Nga).

Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Với phương châm “Cải thiện thế giới của chúng ta bằng sức mạnh của Kỹ năng nghề”, năm 2019 đã có nhiều đổi mới tại kỳ thi tay nghề thế giới nhằm truyền khát vọng cho thế hệ trẻ, phát triển kỹ năng nghề và thúc đẩy sự ảnh hưởng, gắn kết giữa các chính phủ, ngành công nghiệp và các nhà đào tạo.

19 thí sinh Việt Nam, tham gia, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45
Cơ hội rèn luyện nâng cao tay nghề cho các thí sinh.

Kỳ thi thu hút 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề. Có 69 quốc gia, vùng lãnh thổ có thí sinh và đại biểu tham dự.

Đáng chú ý, bên cạnh 56 nghề chính thức, kỳ thi năm nay còn có 11 nghề được tổ chức cho thí sinh ở tuổi thanh thiếu niên và 27 nghề tổ chức giới thiệu kỹ năng tương lai.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16-8 đến  28-8 tại TP Kazan (Nga).

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới với số lượng các nghề lớn nhất từ trước đến nay (18 nghề), trong đó có tới 12 nghề dự thi được các doanh nghiệp và các trường tài trợ cho thí sinh.

Trong số 19 thí sinh Việt Nam dự thi, có 11 thí sinh đã từng được cử đi huấn luyện tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Thái Lan, được tiếp cận kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của thế giới.

Kỹ năng nghề ngày càng trở lên hết sức quan trọng đối với nguồn lực nói chung và người lao động nói riêng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc tạo việc làm, tự tạo việc làm và khởi nghiệp sáng tạo nhằm tăng năng suất lao động và thay đổi nhanh chóng trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế ngày nay.

Chính vì vậy, kỳ thi tay nghề thế giới đang là nơi không chỉ dành riêng cho thế hệ trẻ trình diễn những kỹ năng đỉnh cao, mà còn là nơi để các ngành công nghiệp trình diễn những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Đây thực sự đã trở thành cuộc đua của công nghệ và kỹ năng đỉnh cao. Với Việt Nam, đây cũng là những ngành nghề trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cần nhiều lao động nên Kỳ thi cũng là dịp để Việt Nam học hỏi, có thành tích để thúc đẩy phát triển kỹ năng những nghề này trong nước.

Chung kết Hội thi tay nghề Toyota toàn quốc 2018 tại tỉnh Nghệ An
Ngày 9-9, tại TP Vinh (Nghệ An), Toyota Việt Nam tổ chức vòng Chung kết Hội thi tay nghề Toyota toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Theo đuổi chất lượng, tạo dựng niềm tin. No Quality. No Life” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
 
Đoàn Việt Nam dự kỳ thi tay nghề ASEAN với 26 nghề
Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra từ ngày 26-8 đến ngày 5-9-2018 tại Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. Kỳ thi thu hút 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia tranh tài ở 26 nghề (24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn). Đoàn Việt Nam dự thi 26 nghề với 52 thí sinh.
 
520 thí sinh thi tay nghề quốc gia
520 thí sinh đến từ 56 đoàn sẽ tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10. Ba đoàn có số thí sinh dự thi đông nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng.
 

Theo Lao động

19 thí sinh Việt Nam, tham gia, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất